Tín Nghĩa chuẩn bị cổ phần hóa

Tại cuộc gặp báo chí nhân dịp 21-6 vừa được tổ chức chiều 26-6 tại KS Majestic TPHCM, ông Lê Hữu Tịnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tín Nghĩa đã cho biết: Tín Nghĩa đang thực hiện các bước quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa (công ty mẹ).

Cụ thể: Tổng công ty đã thực hiện kiểm kê, đối chiếu công nợ, xử lý các khoản nợ dây dưa, khó đòi, thanh lý tài sản công cụ dụng cụ không cần dung; công ty kiểm toán độc lập đã kiểm toán xong báo cáo tài chính năm 2014; UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt phương án sử dụng đất sau cổ phần hóa của Tổng công ty; cơ quan thuế đã thực hiện xong công tác quyết toán thuế trước khi cổ phần hóa; đang hoàn thành biên bản kiểm tra quyết toán thuế; Công ty tư vấn định giá Grant Thorton đã hoàn thành công tác định giá, đang rà soát và thống nhất số liệu. Cuối tháng 6-2015 sẽ hoàn chỉnh để trình Ban chỉ đạo cổ phần hóa kiểm tra, góp ý và thống nhất trước khi trình Tỉnh uỷ Đồng Nai phê duyệt giá trị doanh nghiệp Tín Nghĩa thời điểm 31-12-2014; Xây dựng phương án cổ phần hóa: Tín Nghĩa đã hoàn chỉnh đề cương chi tiết, tổ giúp việc đang hoàn chỉnh nội dung phương án. Có thể nói, Tín Nghĩa đang rất tích cực triển khai các công tác chuẩn bị theo lộ trình cổ phần hóa đã đề ra và sẽ sớm IPO.

H.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẫu Sorento thế hệ mới (4.0) - Sản phẩm mới nhất của thương hiệu Kia

Mẫu Sorento thế hệ mới (4.0) - Sản phẩm mới nhất của thương hiệu Kia

Thaco vừa giới thiệu ra thị trường mẫu xe Kia Sorento (All New) - mẫu xe SUV được đổi mới toàn diện về thiết kế và công nghệ thuộc thế hệ sản phẩm mới nhất của thương hiệu Kia. Sau khi kết hợp thành một tập đoàn (Hyundai-Kia Automotive Group), hai thương hiệu ô tô hàng đầu của Hàn Quốc là Hyundai và Kia đã song hành phát triển với một chiến lược kinh doanh độc đáo và hiệu quả… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế