Tin vắn thể thao

Giải vô địch đồng đội Billiards carom 3 băng thế giới 2007
Việt Nam rơi vào bảng nặng

Giải diễn ra từ ngày 1 đến 4-3 tại Viersen (Đức), quy tụ 64 cơ thủ thuộc 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều nhà vô địch thế giới như: Sayginer Semih (Thổ Nhĩ Kỳ), Jaspers Dick (Hà Lan), Sanchez Daniel (Tây Ban Nha), Blomdahl Torbjorn (Thụy Điển)…

Mỗi đoàn được cử 1 đội, riêng chủ nhà Đức và Thụy Điển được tham gia 2 đội. 24 đội chia 8 bảng, mỗi bảng 3 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn đội đứng đầu bảng vào tứ kết. Theo kết quả bốc thăm vừa được Hiệp hội Billiards thế giới (UMB) công bố chiều ngày 23-1, đội Việt Nam (gồm 2 cơ thủ Lý Thế Vinh và Dương Anh Vũ) nằm ở bảng A chung với 2 đội Thổ Nhĩ Kỳ và Italia, 2 nước châu Á còn lại là Hàn Quốc (Kim Kyung Roul và Choi Jae Jong) nằm ở bảng C (cùng Ecuador và Đức A) và Nhật Bản (HCV Asian Games 15 Umeda Ryuji và Fumaki Koji) ở bảng H (cùng với Hy Lạp và Đức B).

HLV Nguyễn Việt Hòa nhận xét: “Việt Nam rơi vào bảng rất nặng so với Hàn Quốc và Nhật Bản vì Thổ Nhĩ Kỳ và Italia đều rất mạnh. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực tập luyện và phấn đấu để chen chân vào tứ kết”.

THIỆN TÂM

Mở rộng đối tượng dự giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc 2007

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam vừa công bố điều lệ thi đấu mùa bóng 2007 với một nét rất mới về đối tượng tham dự: các đội bóng có thể sử dụng tối đa 2 cầu thủ nước ngoài đang làm việc tại địa phương từ 01 năm trở lên (có sổ lương, đăng ký bảo hiểm, tạm trú…).

Như vậy, các đội bóng địa phương có đông người nước ngoài đang sinh sống có thể được phép sử dụng tối đa 2 ngoại binh. Trong trường hợp đội bóng thuê cầu thủ thì chỉ được có tối đa 1 cầu thủ ngoại trong đội hình.

Về vấn đề cầu thủ ngoại, các đội Quảng Ninh, Than Hà Tu, Giấy Bãi Bằng, Ngân hàng Công thương, Hải Dương (nữ); Ninh Bình, Bến Tre, Vật liệu xây dựng Biên Hòa (nam) đã có công văn nhờ LĐBLiên đoàn bóng chuyền Việt Nam cũng đã gửi công văn tới Liên đoàn bóng chuyền Thái Lan theo đề nghị của riêng từng đội.

Như vậy, mùa bóng 2007 đa số cầu thủ ngoại sẽ đến từ Thái Lan, chỉ có các đội không thông qua nguồn từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam mới có cầu thủ quốc tịch khác.

Vòng 1 giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc 2007 sẽ tổ chức tại Vĩnh Phúc (bảng A) và Yên Bái (bảng B) từ ngày 24 đến 31-3, sau đó 4 đội xuất sắc nhất sẽ dự Cúp Hùng Vương tại Việt Trì, Phú Thọ từ 3 đến 9-4.
KIM CHI

Tìm HLV Nga hoặc Bulgaria cho Hoàng Anh Tuấn

Ngay sau Asian Games kết thúc, đội tuyển cử tạ đã bước vào tập luyện nhằm chuẩn bị cho SEA Games 24, nhưng quan trọng hơn là Olympic Bắc Kinh 2008. Việc chuyên gia người Trung Quốc huấn luyện cho Hoàng Anh Tuấn giảm khối lượng bài tập, điều chỉnh giáo án dẫn đến kết quả Việt Nam chỉ giành HCB đã bị UBTDTT cắt hợp đồng.

Hiện nay, đội tuyển cử tạ đang tập trung tại Trung tâm HLTTQG1 với các HLV trong nước. UBTDTT đang gấp rút tìm kiếm một chuyên gia giỏi từ Nga hoặc Bulgaria để giúp Hoàng Anh Tuấn và đồng đội nâng cao thành tích.
PHƯƠNG HOA

Tập huấn đội DTQG và tuyển trẻ quốc gia karatedo

Lãnh đạo UBTDTT vừa quyết định tập trung 2 đội tuyển trẻ và DTQG Karatedo từ ngày 1-3 đến 31-12-2007 tại Trung tâm HLTTQG 1 (Nhổn) nhằm chuẩn bị SEA Games 24. Đội dự tuyển quốc gia sẽ gồm 30 VĐV ở 2 nội dung Kata và Kumite với sự huấn luyện của HLV trưởng Lê Công cùng 5 HLV: Phạm Quốc Trọng, Lê Tiến Nguyện (Kata), Phạm Trần Nguyên, Lê Tùng Dương và Lê Văn Nam (Kumite). Trong khi đó, đội tuyển trẻ quốc gia với 24 võ sĩ cũng luyện tập tại Trung tâm HLTTQG 1 và được huấn luyện bởi BHL đội DTQG.

Mới đây, á quân ASIAD 15 Nguyễn Hoàng Ngân đã xuất sắc giành ngôi vô địch tại giải Paris mở rộng 2007 với sự tham dự của gần 400 võ sĩ của 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trển thế giới (tại giải này năm ngoái, Hoàng Ngân chỉ giành HCB).

PHẠM HÀ 

Đại hội liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ 3

Trong 2 ngày 26 và 27-1 tới, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 3 (2007 - 2011) tại Hà Nội. Trong nhiệm kỳ 2 (1998-2006), Liên đoàn đã tập hợp được giới võ thuật cổ truyền trong nước, thống nhất về công tác chỉ đạo chuyên môn, nghiên cứu, biên soạn, xuất bản các bài võ truyền thống, tham gia nhiều Liên hoan võ thuật quốc tế…

Trên những việc làm được và hạn chế, Đại hội sẽ đề ra phương hướng hoạt động để trở thành một tổ chức mạnh, đoàn kết, hiệu quả và nâng võ thuật cổ truyền Việt Nam lên tầm vóc mới.

H.TH

Các tin, bài viết khác