Từ khóa: #tổ chức tín dụng

Nông dân ĐBSCL thu hoạch lúa vụ đông xuân

NHNN yêu cầu đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh lúa, gạo

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng thương mại (NHTM) đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn sản xuất, thu mua, chế biến, lúa, gạo; không để xảy ra tình trạng khách hàng gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn tín dụng...
Ngân hàng Nhà nước công bố đường dây nóng phản ánh việc bị “ép” mua bảo hiểm khi vay

Ngân hàng Nhà nước công bố đường dây nóng phản ánh việc bị “ép” mua bảo hiểm khi vay

Chiều 21-2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cho biết, nhằm nắm bắt và xử lý kịp thời mọi phản ánh, kiến nghị của người dân, cơ quan, doanh nghiệp liên quan đến hoạt động cung ứng dịch vụ bảo hiểm của tổ chức tín dụng (TCTD), NHNN công bố số điện thoại phản ánh (trong giờ hành chính) là: (024) 388266344/(024) 3936.1017. Email: duongdaynong.cqttgsnh@sbv.gov.vn
Giao dịch tại một ngân hàng

Giải tỏa nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh dịp cuối năm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa chính thức điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng (room) thêm khoảng 1,5%-2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD). Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị tiếp cận thêm nguồn vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh. 
Tiền gửi vào ngân hàng tăng trở lại

Tiền gửi vào ngân hàng tăng trở lại

Theo số liệu cập nhật mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước về tiền gửi của khách hàng tại hệ thống tổ chức tín dụng, sau khi giảm 2 tháng liên tiếp, tiền gửi đã tăng trở lại, thêm hơn 106.000 tỷ đồng trong tháng 9. 
NHNN yêu cầu các ngân hàng tích cực giải ngân tín dụng vào sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực ưu tiên

Dư địa cho vay của các ngân hàng vẫn còn

Ngân hàng Nhà nước cho biết, hiện vẫn còn dư địa để cho các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp, người dân. Do đó, cơ quan này đã yêu cầu các tổ chức tín dụng còn hạn mức cân đối nguồn vốn, tích cực giải ngân tín dụng vào sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên.

 

Nhiều thương hiệu đổi mới để chinh phục khách hàng thời kỳ mới

Nhiều thương hiệu đổi mới để chinh phục khách hàng thời kỳ mới

Việc Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh các ngân hàng, tổ chức tín dụng vào “Top những thương hiệu tài chính” nổi bật đã ghi nhận xứng đáng những nỗ lực của ngân hàng sau quá trình liên tục cải tiến mô hình kinh doanh, đầu tư vào công nghệ, sản phẩm và chất lượng dịch vụ nhằm mang đến lợi ích cao nhất cho khách hàng, cổ đông và người lao động. 
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng giải trình tại Quốc hội chiều 28-10. Ảnh: QUANG PHÚC

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: “Rất may, NHNN chưa điều chỉnh tăng room tín dụng”

Giải trình ý kiến ĐBQH về điều hành lãi suất, tín dụng và tỷ giá, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết, đây là vấn đề mang tính toàn cầu. “Trong bối cảnh hiện nay, NHNN đánh giá trọng tâm trong thời gian này là phải làm thế nào đảm bảo hoạt động hệ thống ngân hàng, sẵn sàng cung ứng thanh khoản, đáp ứng chi trả của các tổ chức tín dụng”, bà Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh.
NHNN sẽ xử lý nghiêm những trường hợp bắt buộc khách hàng mua bảo hiểm không cần thiết mới cấp tín dụng

Sẽ thanh tra tổ chức tín dụng ép khách hàng mua bảo hiểm mới cho vay

Ghi nhận trên thị trường hiện nay cho thấy, khi làm hồ sơ vay tại không ít các ngân hàng thương mại, nhân viên ngân hàng thường khuyến khích khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ nhưng trên thực tế là “ép” khách hàng mua mới được giải ngân hoặc mua bảo hiểm thì được vay với lãi suất thấp hơn. 
Khách hàng giao dịch tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Quy định mới về rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn

Quy định mới về rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn

Từ ngày 1-8-2022, khi rút tiền gửi trước hạn, khách hàng chỉ bị tính lãi suất không kỳ hạn với phần tiền gửi rút trước kỳ hạn, phần còn lại vẫn được tính lãi bình thường theo thỏa thuận trước đó với ngân hàng. 

Thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tại phiên họp toàn thể kỳ họp thứ 3 Quốc hội. Ảnh: TTXVN:

Nghiêm khắc hơn với các tổ chức tín dụng

Ngày 1-6, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tại phiên họp toàn thể kỳ họp thứ 3 Quốc hội, mặc dù tán thành việc kéo dài thực hiện toàn bộ Nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), song nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thẳng thắn nhận định, Quốc hội cần có những mệnh lệnh nghiêm khắc hơn với các TCTD.