Tọa đàm “Phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam”

SGGP
Thập kỷ vàng 2020-2030 là cơ hội quý giá cho sự phát triển của Việt Nam nói chung và ngành xây dựng Việt Nam nói riêng.

Vừa qua, tọa đàm “Phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam” đã diễn ra thành công tại Vườn Minh Trân, số 51 Cống Lở, quận Tân Bình, TPHCM.

Tọa đàm “Phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam” ảnh 1 Ông Lê Viết Hải và Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng thảo luận tại buổi tọa đàm
Tại đây, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã chia sẻ về thập kỷ vàng 2020 - 2030 với cơ cấu dân số vàng tối ưu. Đây là cơ hội quý giá cho sự phát triển của Việt Nam nói chung và ngành xây dựng Việt Nam nói riêng. Với trách nhiệm công dân, mỗi người cần nhận thức thời cơ quý báu của dân tộc để cùng Chính phủ có hành động quyết liệt. Mỗi ngành nghề, mỗi doanh nghiệp cần tận dụng thời  gian cơ cấu dân số vàng của quốc gia để xây dựng cho mình các bước đi phù hợp. Riêng Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã xác định giai đoạn 2020 - 2030 là một cơ hội quý giá để thực hiện thành công hoài bão và sứ mệnh của mình, viết lên trang sử mới sáng chói hơn.
Tọa đàm “Phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam” ảnh 2 Ông Lê Viết Hải ký tặng sách cho khách tham dự tọa đàm
Tọa đàm “Phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam” ảnh 3
Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch Mạng kết nối Nhật Bản - Việt Nam JAVINET bày tỏ “Đây là thông điệp mang tính định hướng quan trọng của một doanh nghiệp chủ lực ngành xây dựng sau thời đổi mới, góp phần thiết kế tương lai bền vững cho đất nước chúng ta trong giai đoạn nhiều thử thách hiện nay.

Được biết, vào ngày 25-6-2020 ông Lê Viết Hải đã ra mắt quyển sách “Thập kỷ vàng - Trang sử mới”. Cuốn sách ra đời trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam được ghi nhận là quốc gia đã giành được những kết quả bước đầu xuất sắc trong nỗ lực chống lại đại dịch này. Vì lẽ đó, cuốn sách hơn 200 trang là nỗi niềm trăn trở của tác giả về đất nước từng trải qua nhiều bom đạn vẫn giữ được hòa bình, lại chưa thể thắng trên mặt trận kinh tế, chưa vượt lên hàng đầu trong thời kỳ phát triển như hiện nay. Xuyên suốt 8 chương là những tâm tư, mong muốn của tác giả về chiến lược phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam, trong đó là vai trò của Hòa Bình trong việc thực hiện mục tiêu chiến lược đưa công nghiệp xây dựng Việt Nam ra thị trường toàn cầu.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Nông nghiệp

Đồng Tháp lần đầu tổ chức lễ hội cá tra

Chiều 2-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo công bố thông tin tỉnh này sẽ tổ chức lễ hội cá tra lần đầu tiên với chủ đề “Vươn ra biển lớn” tại TP Hồng Ngự trong 2 ngày 16 và 17-12.

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế