Tọa đàm “Phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam”

SGGP
Thập kỷ vàng 2020-2030 là cơ hội quý giá cho sự phát triển của Việt Nam nói chung và ngành xây dựng Việt Nam nói riêng.

Vừa qua, tọa đàm “Phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam” đã diễn ra thành công tại Vườn Minh Trân, số 51 Cống Lở, quận Tân Bình, TPHCM.

Tọa đàm “Phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam” ảnh 1 Ông Lê Viết Hải và Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng thảo luận tại buổi tọa đàm
Tại đây, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã chia sẻ về thập kỷ vàng 2020 - 2030 với cơ cấu dân số vàng tối ưu. Đây là cơ hội quý giá cho sự phát triển của Việt Nam nói chung và ngành xây dựng Việt Nam nói riêng. Với trách nhiệm công dân, mỗi người cần nhận thức thời cơ quý báu của dân tộc để cùng Chính phủ có hành động quyết liệt. Mỗi ngành nghề, mỗi doanh nghiệp cần tận dụng thời  gian cơ cấu dân số vàng của quốc gia để xây dựng cho mình các bước đi phù hợp. Riêng Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã xác định giai đoạn 2020 - 2030 là một cơ hội quý giá để thực hiện thành công hoài bão và sứ mệnh của mình, viết lên trang sử mới sáng chói hơn.
Tọa đàm “Phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam” ảnh 2 Ông Lê Viết Hải ký tặng sách cho khách tham dự tọa đàm
Tọa đàm “Phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam” ảnh 3
Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch Mạng kết nối Nhật Bản - Việt Nam JAVINET bày tỏ “Đây là thông điệp mang tính định hướng quan trọng của một doanh nghiệp chủ lực ngành xây dựng sau thời đổi mới, góp phần thiết kế tương lai bền vững cho đất nước chúng ta trong giai đoạn nhiều thử thách hiện nay.

Được biết, vào ngày 25-6-2020 ông Lê Viết Hải đã ra mắt quyển sách “Thập kỷ vàng - Trang sử mới”. Cuốn sách ra đời trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam được ghi nhận là quốc gia đã giành được những kết quả bước đầu xuất sắc trong nỗ lực chống lại đại dịch này. Vì lẽ đó, cuốn sách hơn 200 trang là nỗi niềm trăn trở của tác giả về đất nước từng trải qua nhiều bom đạn vẫn giữ được hòa bình, lại chưa thể thắng trên mặt trận kinh tế, chưa vượt lên hàng đầu trong thời kỳ phát triển như hiện nay. Xuyên suốt 8 chương là những tâm tư, mong muốn của tác giả về chiến lược phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam, trong đó là vai trò của Hòa Bình trong việc thực hiện mục tiêu chiến lược đưa công nghiệp xây dựng Việt Nam ra thị trường toàn cầu.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Nhà ăn tập thể” với mong muốn từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng bữa ăn của người lao động “Sạch an toàn - Giàu dinh dưỡng” 

Sát cánh cùng người lao động vượt qua dịch bệnh

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang trở lại, thấu hiểu khó khăn của người lao động, bên cạnh các hoạt động thiết thực khác, Công ty Cổ phần Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn vừa tổ chức nghiệm thu Công trình cải tạo nâng cấp “Nhà ăn tập thể” và ra mắt Tổ tư vấn pháp luật cho người lao động. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Mead Johnson Nutrition Vietnam và Shopee hợp tác thực hiện chương trình “siêu ưu đãi” cho Enfagrow A+

Mead Johnson Nutrition Việt Nam - tập đoàn hàng đầu thế giới về các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em và Shopee - nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan đã phối hợp thực hiện chương trình Ngày hội thương hiệu - Super Brand Day cho các sản phẩm thuộc dòng sữa công thức Enfagrow A+ trong 3 ngày 09, 10, 11 tháng 08. 

Địa ốc

Đầu tư sinh lời lớn với shophouse và nhà phố thương mại tại Gem Sky World

Vị trí đắc địa, kiến trúc hiện đại, kết hợp nhiều công năng, cơ hội đầu tư sinh lợi lớn… là những yếu tố giúp shophouse và nhà phố thương mại luôn được giới đầu tư lựa chọn. Sắp tới, dự án 92,2ha Gem Sky World sẽ giới thiệu dòng sản phẩm đặc biệt này, hứa hẹn sẽ tiếp tục “làm nóng” thị trường bất động sản Long Thành. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ HTX trong mùa dịch Covid-19

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ khó khăn giúp các HTX sớm ổn định sản xuất kinh doanh, khắc phục những thiệt hại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đầu tư

Phát triển Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1

Là một thành phố trực thuộc tỉnh có dân số cao nhất nước, với hơn 1,1 triệu người và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn, hoạt động lâu năm, những năm gần đây, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có những bứt phá mạnh mẽ, diện mạo đô thị ngày càng đổi thay theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố đã đề ra nhiều quyết sách để xây dựng Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1, là đô thị trung tâm của vùng Đông Nam bộ.

Thông tin kinh tế