Tôn vinh các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm công tác “gieo chữ”

SGGP
Hơn 60 chiến sĩ biên phòng đang “gieo con chữ” ở vùng đặc biệt khó khăn, gian khổ sẽ được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2017. Thông tin được đưa ra trong họp báo chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017 vừa diễn ra tại Hà Nội.
Nhiều năm qua, bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc, các cán bộ và chiến sĩ bộ đội biên phòng còn trực tiếp tham gia vào công tác dạy học, xóa mù chữ, vận động các em học sinh đến trường, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.
Đặc biệt, nhiều chiến sĩ biên phòng còn nhận nuôi dưỡng và chăm sóc các em học sinh mồ côi ở những vùng đặc biệt khó khăn của đất nước. Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017 tôn vinh những cống hiến thầm lặng nhưng cao quý của các thầy giáo quân hàm xanh. 
Tôn vinh các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm công tác “gieo chữ” ảnh 1 Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2017 vinh danh các thầy cô giáo mang quân hàm xanh. 
Mỗi thầy giáo quân hàm xanh sẽ nhận một số tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và các đồn biên phòng nơi có các chiến sĩ được tuyên dương, sẽ được tặng các bộ đồ dùng học tập từ Tập đoàn Thiên Long để phục vụ cho việc dạy học.
Trong dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới, 60 thầy cô giáo quân hàm xanh được tuyên dương sẽ có cơ hội cùng các học trò nghèo của mình đến thủ đô Hà Nội và tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa khác. 
Đồng thời, trong khuôn khổ chương trình, “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm công tác giáo dục ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam.
“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017 còn tổ chức cuộc thi online mang tên “Nghĩ về chiến sĩ giáo dục mang quân hàm xanh” để xã hội cùng chia sẻ khó khăn và gửi lời động viên đến đối tượng của chương trình năm nay.
Ông Nguyễn Phi Long -  Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam chia sẻ: “Cá nhân tôi, sau nhiều chuyến công tác ở biên giới Hà Giang, cũng từng chứng kiến nhiều trẻ em dân tộc mồ côi cha mẹ được cán bộ chiến sĩ biên phòng nhận làm con em để cưu mang, chăm sóc ngay tại đồn. Đó là sự hy sinh thầm lặng nhưng đặc biệt ý nghĩa của cán bộ chiến sĩ biên phòng trong hỗ trợ, bồi dưỡng và chăm lo cho thế hệ trẻ và họ xứng đáng được xã hội ghi nhận và tôn vinh”. 
Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức trong giai đoạn 2015-2020.
Trong hai lần đầu tiên tổ chức, chương trình“Chia sẻ cùng thầy cô” đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng xã hội khi đồng hành cùng các thầy cô giáo cắm bản và thầy cô đang công tác tại vùng biển đảo. 
Mọi thông tin chi tiết về chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”, vui lòng truy cập website: www.chiasecungthayco.com. 
 
 
Thổi bùng truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt
Không chỉ là sáng lập ý tưởng chương trình, trong hai năm qua, Tập đoàn Thiên Long còn trực tiếp tham gia tổ chức và sát cánh trong mỗi hành trình chia sẻ cùng các thầy cô cắm bản và thầy cô biển đảo. 
Tôn vinh các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm công tác “gieo chữ” ảnh 2 Ông Nguyễn Đình Tâm - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long
Chia sẻ về chương trình năm nay, ông Nguyễn Đình Tâm - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết hành trình sẻ chia và lan tỏa của “Chia sẻ cùng thầy cô” vẫn tiếp nối với trạm kế tiếp là câu chuyện về cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đang nhận nhiệm vụ dạy học ở vùng sâu vùng xa.
Hơn hết, chúng tôi tin rằng những chiến sĩ giáo dục ấy xứng đáng được tôn vinh vì họ không chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng mà còn bỏ nhiều tâm huyết vào công tác dạy học, xóa mù chữ cho các em học sinh nghèo. 
“Chắc chắn rằng những câu chuyện phi thường về tinh thần vượt khó và sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ giáo dục mang quân hàm xanh sẽ thổi bùng truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt” -  ông Nguyễn Đình Tâm - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long chia sẻ. 

BẢO NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế