Tổng Công ty 28 - Dấu ấn tự hào

Được thành lập ngày 9-5-1975, từ một đơn vị nhỏ - tiền thân là tiểu đoàn 1 thuộc Cục hậu cần Miền, đến nay, Tổng công ty 28 – Agtex 28 là doanh nghiệp hàng đầu của ngành hậu cần quân đội. Với vị thế vững chắc trong suốt 40 năm xây dựng và trưởng thành, Tổng công ty 28 là đơn vị đầu tiên của Tổng cục Hậu cần và là đơn vị thứ 2 của Bộ Quốc phòng chuyển đổi thành công sang hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con, sản xuất kinh doanh đa ngành: dệt may, xăng dầu, kinh doanh bất động sản. Trong đó dệt may là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, bất động sản và xăng dầu là kinh doanh hỗ trợ.

Với chiến lược phát triển theo phương thức tăng dần giái trị gia tăng, từng bước chuyển dịch mặt hàng từ gia công sang FOB và ODM, trong những năm qua, tổng công ty luôn chủ động đi trước đón đầu, đổi mới trang thiết bị và ứng dụng công nghệ hiện đại, nâng cấp nhà máy sợi - dệt - nhuộm với máy móc thiết bị công nghệ hiện đại nhất để có năng lực sản xuất 3.000 tấn sợi; dệt, nhuộm 22 triệu mét vải mỗi năm; nâng công suất may gần 20 triệu sản phẩm/năm. Sản xuất được các loại vải cao cấp để đáp ứng cho nhu cầu của quân đội, công an, dân quân - tự vệ và đồng phục cho các ngành như: kiểm sát, kiểm lâm, thuế vụ, hải quan, an ninh hàng không, thanh tra giao thông, bảo vệ; sản xuất các loại vải chuyên dụng như chống cháy, chống tia tử ngoại, chống tĩnh điện, chống nhiễm khuẩn để phục vụ quốc phòng, an ninh.

Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho Tổng Công ty 28

Lĩnh vực dệt may của Tổng Công ty 28 được đầu tư đồng bộ hệ thống, khép kín từ kéo sợi, dệt, nhuộm, hoàn tất vải, xử lý môi trường, may thành phẩm và tiêu thụ sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước. Kinh doanh thời trang đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, tập trung phát triển các sản phẩm thời trang bằng nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên như: cotton, tơ tằm, tre, sồi… mang đặc tính chống nhăn, thấm hút mồ hôi, ngăn tia cực tím, chống nhiễm khuẩn, bảo vệ sức khỏe… Tổng Công ty 28 là nhà sản xuất và cung cấp hàng đầu các sản phẩm may mặc cho nhiều nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như: Hugo Boss, Nike, Pier Cardin, Moss, Ted Bake, Mc Gor, Nara Camicie... Đồng thời tổng công ty 28 còn chú trọng phát triển thị trường nội địa với nhãn hiệu thời trang cao cấp Belluni dành cho doanh nhân, giới chức văn phòng, người thành đạt… Đến nay đã có hơn 40 cửa hàng nhãn hiệu Belluni tại các trung tâm thương mại lớn trên khắp cả nước.

Đặc biệt, trong lễ kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống (9-5-1975  -  9-5-2015), Tổng Công ty 28 được vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặng.

Đ.Q.T.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Giám sát mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) khẳng định, nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của nông dân. Bởi hiện nay, nhiều cơ sở đã không tuân thủ nghiêm các quy định liên quan đến vấn đề này.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế