Tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính sự nghiệp

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể TP, Chủ tịch UBND các quận huyện khẩn trương phối hợp với Ban chỉ đạo Tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính sự nghiệp để thực hiện công tác điều tra các đơn vị này trong năm 2007.

Theo UBND TP đây là cuộc điều tra rất quan trọng, làm cơ sở để đánh giá kiểm điểm giữa kỳ một số mục tiêu quan trọng trong nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2006-2010. Cuộc điều tra này sẽ kết hợp rà soát, điều chỉnh, bổ sung các chính sách quản lý, kế hoạch, quy hoạch phát triển ngành, vùng nhằm phục vụ một số chỉ tiêu thống kê tổng hợp của TP và cả nước.

TR.T.

Quận 1: Gần 60% hồ sơ lĩnh vực quản lý đô thị trễ hẹn

Trong số gần 10.000 hồ sơ các loại mà bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của quận 1 giải quyết (không tính hồ sơ chứng thực) thì tỷ lệ đúng hạn trong lĩnh vực quản lý đô thị chỉ đạt hơn 40%. Theo đại diện quận 1, nguyên nhân là do số lượng hồ sơ về quản lý đô thị những tháng gần đây tăng đột biến, gấp 7 lần so với cùng kỳ năm trước, trong khi lượng cán bộ không tăng bao nhiêu.

Ngoài ra, hồ sơ bị chậm còn do có liên quan đến các sở ngành và quận huyện khác, trong khi sự liên thông lại chưa có. Hầu hết hồ sơ trễ hẹn liên quan đến xử lý nhà vi phạm trong xây dựng, hợp thức hóa nhà theo Nghị định 61….

V.H.H.

Thêm Sở Giao thông Công chính làm việc ngày thứ bảy

Sở Giao thông Công chính TP cho biết, sau 2 tuần triển khai làm việc ngày thứ bảy, số lượng người dân đến giao dịch vẫn còn rất ít. Cụ thể, trong tuần đầu tiên chỉ có vài người đến hỏi về hồ sơ lập dự án và làm thẻ xe buýt tháng.

Hiện các lĩnh vực được tiếp nhận, giải quyết trong ngày thứ bảy như: cấp đổi, gia hạn giấy phép, bằng, chứng chỉ chuyên môn của người điều khiển phương tiện tải thủy; cấp đăng ký biển số xe máy chuyên dùng; kiểm định xe cơ giới đường bộ; cấp thẻ xe buýt tháng…

V.H.H.

Quận 2: Mỗi ngày chỉ giải quyết được 1 hồ sơ đền bù cho dân

Hiện nay, quận 2 còn khoảng 7.500 hồ sơ của người dân liên quan đến đền bù, giải tỏa, nhưng bình quân mỗi ngày, quận 2 chỉ giải quyết được 1 hồ sơ. Tiến độ trên là quá chậm so với kế hoạch của UBND TP, vì từ nay đến cuối năm, quận 2 phải giải quyết xong toàn bộ hồ sơ nói trên và bàn giao mặt bằng cho TP.

Do vậy, UBND TP chỉ đạo UBND quận 2 tập trung củng cố, tổ chức bộ máy, bổ sung cán bộ, điều chỉnh quy trình hành chính trong việc giải quyết hồ sơ cho dân. Ngoài ra, UBND TP yêu cầu các sở, ngành đẩy nhanh tiến độ phê duyệt các dự án định cư phục vụ cho công trình xây dựng Khu đô thị Thủ Thiêm.

T.Tg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP