Tổng thống Đông Timor: Có thể đơn phương lập chính phủ mới

Tổng thống Jose Ramos Hosta vừa tuyên bố, ông sẽ đơn phương quyết định việc lập chính phủ mới, nếu các đảng chính trị tại nước này không tự đi đến một sự nhất trí về việc lập chính phủ, hạn chót là ngày 30-7.

Theo tuyên bố trên, ông Jose Ramos Hosta cho biết, từ nay đến ngày 30-7, ông sẽ tiếp tục thảo luận với các đảng chính trị về việc lập chính phủ mới, trong thời gian này ông sẽ không điều hành chính phủ và cũng không đưa ra quyết định nào vội vàng. Tuy nhiên, sau hạn chót 30-7, ông sẽ công bố quyết định về việc lập chính phủ mới. Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội Đông Timor sẽ tiến hành vào ngày 30-7.

H.C. (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.