Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt đầu chiến dịch tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 5-5 (giờ Washington) đã chính thức bắt đầu chiến dịch vận động tái tranh cử vào Nhà Trắng.

Theo Washington Post, chiến dịch của ông Obama bắt đầu tại TP Columbus, bang Ohio và TP Richmond, bang Virginia, những nơi từng đóng vai trò lớn trong việc đưa ông vào Nhà Trắng năm 2008. Chiến dịch bắt đầu giữa lúc đối thủ của ông ở đảng Cộng hòa, ông Mitt Romney, đang giành nhiều chiến thắng tại các cuộc bầu cử sơ bộ ở nhiều bang, gần như chính thức trở thành ứng viên của đảng Cộng hòa.

Ngoài việc tập trung hạ uy tín ông Romney, theo Washington Post, ông Obama đang vấp phải một cản trở lớn nhất, đó là nền kinh tế nước Mỹ đang gặp nhiều khó khăn cho dù đã có một số dấu hiệu phục hồi. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao là 8,1% (tháng 4-2012) dù có giảm đôi chút.

Thay vì khẩu hiệu “Thay đổi” (Change) năm 2008, lần này khẩu hiệu chính của chiến dịch tranh cử của ông là “Tiến lên” (Foward).  

TH. VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.