Tổng thống Saleh sẽ trở lại chính trường Yemen?

Chính quyền Yemen vừa cho biết Tổng thống Abdullah Saleh sẽ quay trở lại thủ đô Sana vào ngày 24-6 sau khi điều trị các vết thương tại Saudi Arabia. Các nguồn tin trong đảng cầm quyền Yemen cho biết công tác chuẩn bị đang được tiến hành để đón ông Saleh. Tuy nhiên, thủ lĩnh đối lập Hassan Zaid cho rằng đây chỉ là tin đồn.

Trong một diễn biến khác, ít nhất 62 tù nhân thuộc mạng lưới khủng bố Al Qaeda đã trốn thoát khỏi nhà tù trung tâm ở Al-Mukalla, thủ phủ tỉnh Hadramawt (miền Nam Yemen). Vụ việc xảy ra sau khi nhóm tù nhân trên tấn công giết chết 1 quản ngục, làm bị thương 2 người. Trước đó, có thông tin cho rằng Al Qaeda đã tấn công nhà tù trên để giải thoát cho đồng bọn. 

H.CHI.

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.