Tổng thống Saleh sẽ trở lại chính trường Yemen?

Chính quyền Yemen vừa cho biết Tổng thống Abdullah Saleh sẽ quay trở lại thủ đô Sana vào ngày 24-6 sau khi điều trị các vết thương tại Saudi Arabia. Các nguồn tin trong đảng cầm quyền Yemen cho biết công tác chuẩn bị đang được tiến hành để đón ông Saleh. Tuy nhiên, thủ lĩnh đối lập Hassan Zaid cho rằng đây chỉ là tin đồn.

Trong một diễn biến khác, ít nhất 62 tù nhân thuộc mạng lưới khủng bố Al Qaeda đã trốn thoát khỏi nhà tù trung tâm ở Al-Mukalla, thủ phủ tỉnh Hadramawt (miền Nam Yemen). Vụ việc xảy ra sau khi nhóm tù nhân trên tấn công giết chết 1 quản ngục, làm bị thương 2 người. Trước đó, có thông tin cho rằng Al Qaeda đã tấn công nhà tù trên để giải thoát cho đồng bọn. 

H.CHI.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: CNN

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.