Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia – Cúp Vapower Việt Á 2006

TPHCM CÓ VƯỢT QUA ÁP LỰC TÂM LÝ ?

Cùng ra quân thất bại, trận đấu giữa TPHCM và Hà Nam trên sân quận 8 vào chiều nay sẽ rất khó khăn cho cả hai vì thất bại sẽ bị các đối thủ bỏ xa trong cuộc đua ngôi hậu.

Sức mạnh của TPHCM năm nay có phần suy giảm do hàng tiền đạo mất đi chủ công Hồng Tiến, trong khi người thay thế Thanh Khiết lại không đủ khả năng đảm nhận vị trí này.

Vũ điệu trên sân cỏ: Pha đi bóng của Kim Thoa (25, TPHCM) làm bẽ lưng đội trưởng Đào Thị Miện (8, Hà Tây). Ảnh: Thùy Dung

Ngoài ra, TPHCM dường như bị bế tắc do đối phương bắt bài khi kèm chặt Kim Chi cũng như khóa giải những pha lên bóng ở cánh phải của Kim Hồng. Thi đấu trên sân nhà, nhưng các cầu thủ TPHCM lại bị tâm lý, thất bại ở trận đầu một phần cũng do yếu tố đó.

Vì thế, trong trận đấu với Hà Nam, HLV Nguyễn Tấn Lợi cho biết sẽ động viên tinh thần giúp các em vượt qua rào cản này, đồng thời thay đổi một số vị trí, nhất là tiền đạo để mang lại hiệu quả hơn. Mặc dù thua Than Cửa Ông ở vòng đầu, nhưng Hà Nam vẫn thể hiện là đối thủ đáng gờm với lối chơi nhanh, áp đảo đối phương.

Trong trận đó, Văn Thị Thanh có lúc được đưa vào đá tiền vệ trung tâm nên không phát huy hiệu quả, nhưng khi trả về cánh trái thì những đường tấn công từ biên này rất nguy hiểm. Ngoài ra, tốc độ của tiền đạo Vũ Thị Ánh (3) sẽ là mối lo ngại cho hàng hậu vệ TPHCM vì mùa bóng trước chính cô đóng góp một bàn  và tạo thuận lợi cho đồng đội ghi bàn trong chiến thắng 3-0 của Hà Nam trước TPHCM.

Xét về lực lượng, cả hai đội đều ngang nhau, cho nên trận đấu rất dễ hòa. Nhiều khả năng bàn thắng sẽ đến từ tình huống cố định của hai gương mặt sút phạt tốt nhất hiện nay: Kim Chi (TPHCM) và Văn Thị Thanh (Hà Nam).

Hai trận trên sân Thành Long, thì trận đầu tiên sẽ diễn ra cân bằng hơn giữa hai đội đều có trận thắng đầu Hà Nội và Hà Tây. Đây cũng là trận để Hà Nội biểu hiện được thực lực của mình vì đối thủ Thái Nguyên trong trận ra quân quá yếu.

Nhưng sẽ khó khăn vì lực lượng Hà Nội đang trong quá trình trẻ hóa, trong khi Hà Tây đang lên tinh thần sau chiến thắng trước ĐKVĐ TPHCM. Cho nên tìm được 1 điểm trong trận đấu này được coi là thành công của Hà Nội trong thời điểm hiện nay.

Trận đấu sau đó, Than Cửa Ông nhiều khả năng sẽ có 3 điểm trước Thái Nguyên thua hẳn về mọi mặt. Điều quan trọng là các tiền đạo Than Cửa Ông sẽ tìm được bao nhiêu bàn thắng.

Q.T

Các tin, bài viết khác