TPHCM đề nghị Trung ương ưu tiên các đơn vị hành chính mới sau sắp xếp

SGGP
Sở Nội vụ TPHCM vừa có báo cáo gửi Bộ Nội vụ về tổng kết công tác sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, sau khi sắp xếp, TPHCM có một thành phố và 16 quận, 5 huyện. Ở cấp xã, hiện TPHCM có 312 đơn vị hành chính, giảm 10 đơn vị so với trước.

Theo Sở Nội vụ TPHCM, việc sắp xếp các đơn vị hành chính đã góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Song đơn vị hành chính mới có quy mô dân số và diện tích lớn hơn rất nhiều nên công tác quản lý nhà nước gặp nhiều khó khăn hơn; đời sống của người dân trong giai đoạn đầu xáo trộn… Từ đó, Sở Nội vụ TPHCM đề nghị Trung ương có các chính sách ưu tiên đầu tư, hỗ trợ tất cả lĩnh vực đối với các đơn vị hành chính mới được hình thành sau sắp xếp.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm CCCD ở TP Thủ Đức. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Hợp tác Mekong - Lan Thương: Đoàn kết vì hòa bình và thịnh vượng

Ngày 4-7, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) lần thứ 7 khai mạc tại Bagan, Myanmar. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự hội nghị. Cùng với Việt Nam, các nước thành viên thuộc MLC tham dự hội nghị gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />