TPHCM: Hơn 80.700 người cao tuổi được trợ cấp hàng tháng

Ngày 11-11, Sở LĐTB-XH TPHCM cùng các sở, ngành đã có buổi đối thoại về chính sách với người cao tuổi.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đề nghị TPHCM hạ độ tuổi hưởng trợ cấp hàng tháng từ 80 tuổi xuống 75 tuổi và việc trợ cấp người cao tuổi nên thực hiện đồng nhất, không phân biệt đối với người có lương hưu hay không; đề nghị không nên để Hội Người cao tuổi quản lý Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi vì cán bộ hội đa số là người tuổi cao, không còn nhanh nhạy trong việc làm hồ sơ sổ sách theo quy định.

Theo Sở LĐTB-XH TPHCM, TPHCM đang trợ cấp xã hội cho hơn 80.700 người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo không có người phụng dưỡng và người từ đủ 80 tuổi trở lên không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội; có 12.800 người cao tuổi khuyết tật nhận trợ cấp hàng tháng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn