TPHCM Người dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia dự án “Khu phố xanh”

Dự án “khu phố xanh” do Công ty TNHH MTV môi trường đô thị TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng triển khai ở quận Tân Phú đến nay đã mang lại những hiệu ứng tích cực. Nhiều rác thải đã được thu gom và phân loại đúng quy định. Điều quan trọng hơn chính là việc nhiều người dân đã tỏ ra đồng tình và cam kết sẽ thực hiện chuong trình này một cách dài lâu.

Tình nguyện  viên dự án “khu phố xanh” tư vấn cho người dân về cách phân loại rác tại nguồn

Bạn Nguyễn Thị Xuân Dung  - Sinh Viên – 242 đường Độc Lập: Từ ngày dự án được thực hiện, mình cũng theo dõi rất kỹ và rất khâm phục các bạn sinh viên vì đã tạo ra được những kết quả rất thực tế, không “phong trào”, không hình thức, không qua loa mà rất sâu đến từng nhà, từng người. Hiện tại thì mọi người trong khu dân cư mình sống đều đang thực hiện hết sức nghiêm túc, vì họ thấy được lợi ích cộng đồng cũng như lợi ích cá nhân mà họ nhận được. Đây là cái hay nhất của dự án. Ngoài ra, mình cũng hy vọng là dự án nhân rộng được và được hỗ trợ đúng mức, được quan tâm nhiều hơn để có nhiều bạn sinh viên có cơ hội được tham gia hơn.

1. Cô Lê Vân – Nội Trợ - đường Lê Lư: Chúng tôi lúc đầu còn rất e ngại về khả năng thành công của dự án, cũng như không có ý tham gia, vì nghĩ rằng cũng chỉ làm được vài ba bữa và không thay đổi được gì. Từ khi nghe các anh chị ở phường và các bạn tình nguyện nói rõ hơn về dự án, thì người dân cũng chịu khó làm theo. Điều bất ngờ là đến thời điểm này người dân còn nhận được quà và quy đổi thành giá tiền tương ứng, thì phải nói đây là một cái sự cố gắng rất nhiều của chương trình này. Ở nhà, tôi phân thành hai loại rác mỗi ngày, nhưng mà vô cơ như nhựa,chai lọ, giấy, hộp thì để lại gửi cho mấy anh đẩy xe màu vàng.

2. Chú Nguyễn Văn Chí – Chủ Quán Ha Ki 52 đường Độc Lập: Việc phân loại rác là việc thường ngày chúng tôi làm, từ trước khi có dự án. Nhưng mà rất vui khi dự án được thực hiện đồng loạt và có thu gom, xử lý đàng hoàng thì xem như việc làm của chúng tôi không là phí công nữa. Còn nhận được quà thì là điều quá tốt. Dự án hiệu quả không chỉ thể hiện qua số người tham dự, mà còn qua thời gian bao lâu, chất lượng thế nào, tính tới thời điểm này, gần 5 tháng thì thấy mọi người có thí điểm, có sai, có sửa, có thay đổi, rất tuyệt vời.

MK (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty Yến sào Khánh Hòa nỗ lực sản xuất kinh doanh vượt qua đại dịch Covid-19

Công ty Yến sào Khánh Hòa nỗ lực sản xuất kinh doanh vượt qua đại dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại trên cả nước. Trước tình hình đó, công ty đã chủ động thực hiện các giải pháp đảm bảo thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa ứng phó với dịch bệnh, vừa ổn định sản xuất kinh doanh, đến nay công ty đã phục hồi sản xuất khoảng 80%. 

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Nông nghiệp

Nông sản muốn “đi xa” phải an toàn

Mới đây, thị trường truyền thống Trung Quốc đã “siết lại” nhập khẩu nông sản từ Việt Nam. Đồng thời, các thị trường Mỹ, EU thắt chặt thêm các quy định an toàn thực phẩm, khiến cho nông sản Việt càng khó. Liệu ngành nông sản đem về hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế sẽ phải thay đổi như thế nào để thích ứng?

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế