TPHCM: Số ca sốt xuất huyết giảm

Ngày 8-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, trong tuần qua, số ca sốt xuất huyết (SXH) ghi nhận trên địa bàn thành phố là 528 ca, giảm 34,6% so với trung bình 4 tuần trước. 

Số ca tích lũy đến nay là 26.181 ca, giảm 62,3% so với cùng kỳ. Hiện, thành phố có các quận 2, 9, 10, 11 có số ca bệnh trong tuần tăng nhẹ so với trung bình 4 tuần trước. Số ca SXH tử vong đến nay ghi nhận 5 ca.

HCDC khuyến cáo, để phòng chống SXH, mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, công sở hãy chung tay dành 10 - 15 phút mỗi tuần để dọn dẹp nơi mình làm việc, sinh sống, từ trong nhà đến xung quanh nhà, không để đọng nước làm phát sinh lăng quăng, muỗi.

Đối với những nơi chứa nước không dùng để uống, sinh hoạt có thể thả cá để diệt lăng quăng. Sử dụng bình xịt, nhang, kem thoa xua muỗi, mặc áo quần dài tay, ngủ mùng kể cả ban ngày… để tránh muỗi đốt. Khi có biểu hiện sốt cao đột ngột, nhức đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, buồn nôn, nôn… nên đến cơ sở y tế để được tư vấn, điều trị kịp thời. 

Tin cùng chuyên mục

Sức khỏe cộng đồng

Một bệnh viện tư nhân triển khai thành công bệnh án điện tử

Việc sử dụng bệnh án điện tử giúp giảm đáng kể thời gian chờ đợi. Nhờ hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS), các bác sĩ có thể xem ngay các kết quả cận lâm sàng như siêu âm, X-quang, CT-scan, MRI… từ đó nhanh chóng đưa ra chỉ định hay phác đồ điều trị phù hợp.