TPHCM tập huấn nâng cao kỹ năng tiếp nhận xử lý văn bản trên môi trường mạng

Sáng 2-6, Văn phòng UBND TPHCM phối hợp Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức buổi tập huấn sử dụng sản phẩm mật mã và bàn giao thiết bị cho các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TPHCM triển khai thử nghiệm giai đoạn 1 về giải pháp bảo mật trong việc quản lý và gửi nhận văn bản điện tử.
Các đơn vị tiếp nhận thiết bị bảo mật phục vụ tiếp nhận và xử lý văn bản ảnh 1

Các đơn vị tiếp nhận thiết bị bảo mật phục vụ tiếp nhận và xử lý văn bản

Buổi tập huấn nhằm trang bị cho lãnh đạo đơn vị và cán bộ phụ trách chuyên môn về công nghệ thông tin của các đơn vị nắm rõ cơ chế vận hành, tính năng và các bước sử dụng thiết bị mã hóa và giải mã trên máy tính.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn đề nghị các đơn vị tiếp nhận, bảo quản và vận hành tốt thiết bị. Trong quá trình vận hành thí nghiệm, Văn phòng UBND TPHCM và Cục Cơ yếu Đảng – Chính quyền phối hợp hướng dẫn, tiếp thu ý kiến góp ý của các đơn vị để hoàn thiện quy trình, hệ thống; xây dựng quy chế và báo cáo UBND TPHCM tiếp tục triển khai mở rộng giai đoạn 2 trong năm 2023 cho 117 đơn vị hành chính trên địa bàn thành phố.

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn phát biểu tại buổi tập huấn ảnh 2

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn phát biểu tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn sử dụng sản phẩm mật mã và bàn giao thiết bị là hoạt động cụ thể hóa Quy chế phối phợp giữa UBND TPHCM với Ban Cơ yếu Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM (Nghị quyết 98), nhiều địa phương của TPHCM đã có kết quả bước đầu. Kết quả đó đến từ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 98, với mục tiêu nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.