TPHCM: Thu ngân sách tiềm ẩn nhiều khó khăn

(SGGP). – Ngày 15-7, Cục Thuế TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm 2014 và đề ra biện pháp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ công tác thuế năm 2014.

Theo Cục Thuế TPHCM, trong 6 tháng đầu năm, tổng thu tính cân đối (trừ lợi nhuận sau thuế) thu được 81.570 tỷ đồng, đạt 53,84% dự toán pháp lệnh năm, tăng 10,48% so với cùng kỳ năm 2013. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện thanh tra, kiểm tra 7.312 doanh nghiệp với số thuế truy thu và phạt là 2.083 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 846 tỷ đồng, giảm khấu trừ thuế giá trị gia tăng 137 tỷ đồng, giảm lỗ 4.303 tỷ đồng.

Để hoàn thành nhiệm vụ công tác thuế năm 2014, trong những tháng cuối năm sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế. Tiếp tục thực hiện thanh tra, kiểm tra chuyên sâu; các hoạt động giao dịch liên kết, hoạt động chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng quyền thương hiệu, dự án, bản quyền; các hành vi kinh doanh mua bán hóa đơn bất hợp pháp để trốn thuế, chiếm đoạt tiền thuế. Tiếp tục rà soát, phân tích các khoản nợ thuế, tích cực áp dụng các biện pháp đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ thuế. Bên cạnh đó, thực hiện các nghị quyết của Chính phủ về những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường và giải quyết nợ xấu. Tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính, tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế