TPHCM tiêu thụ điện chiếm 10%

SGGP
Tại hội thảo “Các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả” do Sở Công thương TPHCM tổ chức, đại diện Sở Công thương cho biết, TPHCM là một đô thị đặc biệt, tập trung đông dân cư và có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

TPHCM tiêu thụ điện chiếm 10%

Do đó, nhu cầu tiêu thụ năng lượng rất lớn, chỉ tính riêng năng lượng điện, bình quân mỗi năm thành phố tiêu thụ khoảng 25 tỷ kWh điện, chiếm 10% so với cả nước.

 Với nhu cầu tiêu thụ điện năng lớn, trong khi nguồn điện cung cấp cho cả nước có nguy cơ bị thiếu hụt, việc triển khai các hoạt động tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, bảo đảm an ninh năng lượng là vấn đề cấp thiết. 

Thời gian qua, sở đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức triển khai nhiều giải pháp kêu gọi sử dụng năng lượng tiết kiệm. Hàng năm, sở phối hợp Tổng công ty Điện lực TPHCM tổ chức Chương trình gia đình tiết kiệm điện với trên 2 triệu khách hàng tham gia nhằm nâng cao nhận thức người dân về sử dụng điện tiết kiệm; Hội chợ triển lãm tiết kiệm năng lượng (Enertex-expo) nhằm thúc đẩy sản xuất, nhập khẩu các thiết bị tiết kiệm năng lượng và giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận thiết bị tiết kiệm năng lượng hiện đại, tiên tiến trong và ngoài nước; triển khai chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn thành phố.

AN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử phạt vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường: Địa phương vẫn rối

Xử phạt vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường: Địa phương vẫn rối

Nghị định 45/2022/NĐ-CP của Chính phủ (NĐ 45) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có hiệu lực từ 25-8-2022 được kỳ vọng là hành lang pháp lý quan trọng, giúp quản lý môi trường tốt hơn. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số cơ quan chức năng ở TPHCM, việc triển khai NĐ 45 vẫn còn những khó khăn. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

Phòng cháy chữa cháy

28 đội tham dự PCCC ở huyện Hóc Môn

Sáng 1-10, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của 28 đội gồm: lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở trên địa bàn.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.