Trao đồ bảo hộ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ​

SGGPO
Ngày 25-10, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến thăm, động viên và trao đồ bảo hộ y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch covid-19 tại quận Gò Vấp. Cùng tham dự có Vụ trưởng Cơ quan Thường trực Ban Dân vận Trung ương tại TPHCM Vũ Anh Tuấn.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp thăm, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch tại quận Gò Vấp

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp thăm, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch tại quận Gò Vấp

Đoàn đã trao 1.900 bộ đồ bảo hộ y tế cho lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trạm y tế lưu động ở quận Gò Vấp. Hoạt động nhằm góp phần phục vụ tốt yêu cầu công tác phòng chống dịch cũng như động viên, chia sẻ kịp thời những khó khăn của lực lượng tuyến đầu. 

Dịp này, đoàn cũng đến thăm, cảm ơn, động viên cán bộ, chiến sĩ đang tham gia trực tại trạm y tế lưu động phường 9 và 11 (quận Gò Vấp).

Thời gian qua, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã chủ trì, phối hợp các cơ quan có liên quan tổ chức triển khai vận động cán bộ, công chức, nhân viên 39 đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy ủng hộ đồ bảo hộ và lương thực cho lực lượng tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, đã nhận được số tiền đóng góp hơn 11,7 tỷ đồng.

Trao đồ bảo hộ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19  ​ ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp trao đồ bảo hộ tại quận Gò Vấp

Trong tháng 9-2021, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm và trao tặng 20.000 túi an sinh, 1.000 bộ đồ bảo hộ đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn cùng lực lượng tuyến đầu trên địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh. Kinh phí ủng hộ đợt 1 là 6,1 tỷ đồng.

Từ nguồn kinh phí ủng hộ còn lại, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tiếp tục tổ chức 10 đoàn công tác đến thăm và trao tặng đồ bảo hộ tại 426 trạm y tế lưu động trên địa bàn TPHCM, với kinh phí đợt 2 là hơn 4,5 tỷ đồng.        

Trao đồ bảo hộ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19  ​ ảnh 2 Thăm hỏi tình nguyện viên tại khu cách ly

Cùng ngày, đoàn Ban Dân vận Thành ủy TPHCM cùng đại diện Đảng ủy Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, tổng công ty TNHH in bao bì Liskin và Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn cũng đã đến trao 1.300 bộ đồ bảo hộ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại quận 4 và 2.400 bộ đồ bảo hộ tại quận 7.

Trao đồ bảo hộ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19  ​ ảnh 3 Thăm, động viên lực lượng tuyến đầu tại quận 4

Dự kiến trong tháng 11-2021, từ nguồn kinh phí còn lại, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tiếp tục thăm, động viên các gia đình lực lượng tuyến đầu có hoàn cảnh khó khăn; thăm, viếng và chia buồn đến gia đình cán bộ, đảng viên, nhân viên đang công tác tại 39 Đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy, MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ cấp thành phố, cấp quận và cán bộ, nhân viên 22 Ban Dân vận quận ủy, huyện ủy, Thành ủy TP Thủ Đức có tứ thân phụ mẫu không may mất vì Covid-19.

Trao đồ bảo hộ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19  ​ ảnh 4 Đoàn trao đồ bảo hộ y tế tại quận 4

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: