Trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 3 đoàn viên dũng cảm cứu người

Ngày 6-6, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, anh Đặng Đại Bàng, Bí thư Tỉnh Đoàn tỉnh Quảng Bình đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 đoàn viên thanh niên của Thị đoàn Ba Đồn đã có hành động dũng cảm cứu người.

Theo đó, 3 đoàn viên gồm: Phạm Như Quỳnh, Nguyễn Tuấn Anh, đoàn viên Đoàn phường Quảng Thọ và Lê Anh Hùng, đoàn viên Đoàn phường Ba Đồn.

1000029593.jpg
Tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho các đoàn viên

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 18-5, khi đang tắm biển Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn), 3 đoàn viên đã kịp thời phát hiện và dũng cảm cứu sống 5 trẻ em bị đuối nước. Nhận được thông tin, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã khẩn trương đề xuất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” để vinh danh các cá nhân trên.

1000029594.jpg
Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Đặng Đại Bàng trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho các cá nhân

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình bày tỏ sự trân trọng và biểu dương hành động dũng cảm, mưu trí, không ngại hiểm nguy của các bạn Phạm Như Quỳnh, Nguyễn Tuấn Anh, Lê Anh Hùng, đã quên mình vì tính mạng của người khác. Hành động của các bạn đã lan tỏa tinh thần sống đẹp của tuổi trẻ hôm nay. Phát biểu tại buổi lễ, anh Đặng Đại Bàng cũng chỉ đạo Thị đoàn Ba Đồn nói riêng và các cấp bộ đoàn nói chung cần nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền về phòng chống đuối nước cho trẻ em, nhất là trong mùa hè này.

Tin cùng chuyên mục