Trên cầu đâu phải nơi tâm sự?

Cứ vào tầm chiều muộn cho tới đêm khuya của những ngày đầu hè, khi lưu thông qua cầu Thăng Long tôi thường thấy khá nhiều các đôi bạn trẻ dựng xe máy sát lề cầu rồi ngồi lên yên xe quay mặt ra phía sông Hồng để tâm sự, hóng gió.

 Những hôm trời mát mẻ còn có ít, chứ những hôm trời nắng nóng có hàng trăm, thậm chí nhiều hơn nữa các đôi tình nhân dựng xe ngồi tâm sự hóng gió như thế.

Như chúng ta đã biết, từ vài năm qua khi xe gắn máy (vốn theo thiết kế đi ở tầng 2) bị “dồn” xuống cầu tầng 1 để đi lẫn vào làn đường dành cho xe thô sơ và người đi bộ, khiến lưu lượng giao thông ở 2 làn đường cầu tầng 1 luôn ở trong tình trạng tắc nghẽn do quá tải. Khi có nhiều đôi trẻ dựng xe máy như thế càng khiến cho lòng cầu trở nên chật chội. Đó còn chưa kể tới sự nguy hiểm khi có xe gắn máy lưu thông với tốc độ nhanh và sơ suất không quan sát thì rất dễ đâm sầm vào những chiếc xe máy dựng ở lề cầu. Chính mắt tôi đã 2 lần chứng kiến vào buổi tối những vụ tai nạn như thế xảy ra trên cầu này. Mặc dù thiệt hại về người không có, và chỉ để lại hậu quả là sây sát nhẹ, hỏng hóc xe gắn máy của cả hai bên nhưng như thế cũng đủ gióng lên hồi chuông cảnh báo cho tình trạng “tâm sự” và hóng mát không đúng nơi, đúng chỗ những người trẻ này.

Không chỉ trên cầu Thăng Long, thực trạng này cũng diễn ra ở các cây cầu khác bắc qua sông Hồng trên địa bàn Hà Nội như cầu: Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì, và gần nhất đây là cầu Nhật Tân mới khánh thành cũng là “điểm đến” của hàng trăm các đôi trẻ mỗi tối.

Đề nghị Ban quản lý duy tu các cây cầu cần phải cử bảo vệ thường xuyên nhắc nhở những đôi trẻ đứng tâm sự, hóng gió trên cầu. Giải thích cho họ biết đứng ở trên cầu như vậy là ảnh hưởng tới an toàn giao thông cũng như nguy hiểm cho tính mạng của chính họ và những người tham gia giao thông khác, để họ rút kinh nghiệm và lần sau không tái diễn nữa. Cần thiết nên dựng bảng hiệu cấm dừng đậu xe trên cầu để mọi người chấp hành.

 Nguyễn Thị Loan

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.