Triển khai nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, nộp BHXH trực tuyến

SGGPO

Người dân, doanh nghiệp có thể nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, nộp BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến, không cần phải trực tiếp đi làm thủ tục trong lúc phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 9-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp triển khai nộp tiền gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), đóng tiếp tiền BHXH tự nguyện trực tuyến đối với người tham gia; nộp BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến đối với đơn vị sử dụng lao động.

Theo đó, các phương thức nộp tiền BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp được triển khai trên phần mềm trên thiết bị di động và trên website của Ngân hàng BIDV (BIDV Online, BIDV Smart Banking, BIDV Business Online) đối với cá nhân và tổ chức có tài khoản tại ngân hàng BIDV.

Sau khi thực hiện thanh toán xong, quá trình tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hệ thống của BHXH Việt Nam tự động xác nhận, thẻ BHYT sẽ được tự động gia hạn. Đồng thời, BHXH Việt Nam gửi tin nhắn thông báo kết quả đến số điện thoại của người tham gia. Tương tự, đại diện doanh nghiệp cũng sẽ nhận được tin nhắn thông báo kết quả sau khi doanh nghiệp nộp tiền BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

Triển khai nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, nộp BHXH trực tuyến ảnh 1 Người dân, doanh nghiệp có thể dễ dàng mua BHYT, BHXH trực tuyến

Sau khi thực hiện các giao dịch nêu trên với các phần mềm hỗ trợ của BIDV, để kiểm tra kết quả gia hạn thẻ BHYT, hay kiểm tra quá trình tham gia BHXH tự nguyện của bản thân, người tham gia có thể tự tra cứu bằng 3 cách. Người dân, doanh nghiệp có thể tra cứu trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam tại địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx hoặc  https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx. Người dân, doanh nghiệp cũng có thể nhắn tin theo cú pháp BH THE “Mã thẻ BHYT” gửi 8079, hoặc cú pháp BH QT “Mã số BHXH” gửi 8079; hoặc gọi điện đến Tổng đài 1900.9068 của BHXH Việt Nam để tra cứu.

Triển khai nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, nộp BHXH trực tuyến ảnh 2 Người dân, doanh nghiệp có thể tra cứu kết quả gia hạn thẻ BHYT, kết quả nộp BHXH, BHYT, bảo hiểm tự nguyện

Theo BHXH Việt Nam, ứng dụng gia nộp tiền hạn thẻ BHYT, đóng tiếp tiền BHXH tự nguyện; nộp BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đối với doanh nghiệp có ý nghĩa thiết thực, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chạy hai bánh rưỡi

- Bộ Tài chính mới phản hồi kiến nghị của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô xứ mình, với nội dung không đồng ý giảm 50% phí trước bạ dành cho ô tô đăng ký mới. Lý do là đề nghị giảm phí như vậy không phù hợp với tình hình hiện nay.

Giao thông - Đô thị

Quảng Trị: Tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 7 tỉnh, thành để phòng chống Covid-19

Từ ngày 11-5, tạm dừng hoạt động tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi từ Quảng Trị đi TP Đà Nẵng và ngược lại. Đồng thời, tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Quảng Trị đi và đến các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Bình Thuận, Phú Thọ, cho đến khi có thông báo mới.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: