Trộm cướp lộng hành vùng ven

Gần đây, người dân tại nhiều khu vực thuộc các quận, huyện ven thành phố phản ảnh phải sống trong nơm nớp lo sợ vì trộm cướp hoành hành. Trộm cướp không chỉ xuất hiện ban đêm, nơi những con đường vắng vẻ, mà còn rình rập trong các xóm trọ công nhân, hoạt động công khai trên xe buýt.

Chị Nguyễn Thị Thúy (nhà ở quận 6) đang đi bộ trên đường Phạm Văn Chí, đoạn ngã tư Phạm Văn Chí - Bình Tiên vào buổi sáng thì bất ngờ bị 3 tên đi tới dí dao, lột dây chuyền vàng và hơn 100.000 đồng. Vừa thấy chị có ý định la hoảng, một tên nghiến răng nói: “Muốn sống hay muốn chết?”. Thấy xung quanh không người, chị đành để bọn cướp lột sạch.

Anh Trần Viết Thanh (ngụ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) làm việc cho một công ty ở huyện Bình Chánh trên đường đi làm về cùng vợ vào lúc 5 giờ chiều cũng bị 2 tên chạy xe tới dí dao, ép xe vào lề đường bắt giao xe. Thấy chúng quá hung tợn, hai vợ chồng không dám lên tiếng cầu cứu ai, giao hết tài sản cho chúng.

Các khu trọ công nhân cũng là nơi bọn trộm cướp hoạt động. Chị Nguyễn Thị Hà cùng nhóm nữ công nhân làm việc tại một công ty ở ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn) đi làm về ngang qua khu dân cư Hoàng Hải lúc 9 giờ đêm, đã bị 3 tên cướp trong lùm cây nhảy ra đòi đưa hết tiền, tư trang. Thấy trên tay chúng cầm ống kim tiêm, các chị không dám chống cự, chỉ mong thoát thân giữa đêm tối không người. Cũng tại khu vực này, mới đây anh Nguyễn Hoàng Tuấn làm việc tại Công ty Gomex trên đường đi làm về tối bất ngờ vướng vào một sợi dây giăng ngang, té ngã. 4 tên trong lùm cây lao ra đánh anh túi bụi rồi lấy xe.

Những chuyện kể trên cho thấy bọn cướp giật đang lộng hành ở địa bàn vùng ven, rất mong các cơ quan chức năng ra tay dẹp nạn trộm cướp trên để người dân yên tâm làm ăn sinh sống.

MAI ÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.