Trộm hóa... cướp

Hôm qua, Công an thị xã Châu Đốc (tỉnh An Giang) đã bắt giữ được Lâm Minh Nhựt (16 tuổi, người địa phương) là đối tượng tình nghi trong nhóm trộm hóa… cướp.

Trước đó vào lúc 2g15 sáng, kẻ gian đã đột nhập vào nhà chị Trần Ngọc Châu (35 tuổi) trộm tài sản. Khi bị Châu phát hiện tri hô, bọn trộm dùng dao đâm nhiều nhát vào người chị gây thương tích nặng để tẩu thoát. (N.K.)

Chém cả đồng hương

Phạm Đình Hoàn và Hồ Đình Công (đều 26 tuổi, cùng quê ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) hành nghề thợ hồ tại thị trấn Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) đã lâu. Mới đây lúc 17g30, chỉ do mâu thuẫn trong sinh hoạt đời thường, bất ngờ Hoàn dùng dao chém một nhát vào người Công gây đứt tĩnh mạch khiến anh phải chết. Công an đã bắt Hoàn. (N.K.)

Cát, đá, muối “hóa thành” phân bón

Công an thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) mới bắt quả tang một “nhà máy” sản xuất phân bón bón giả nhãn hiệu đạm urê Phú Mỹ tại nhà Phùng Văn Quảng (47 tuổi, ở phường Tân Phú), bắt giữ 4 đối tượng tuổi từ 27 tới 32, với đầy đủ các tang vật. Đặc biệt, trong 152 bao “nguyên liệu” dùng để sản xuất phân bòn có tới 50 bao bột đá, 37 bao cát, 43 bao muối, đảm bảo ra “sản phẩm” chăm bón cho cây cổ thụ cũng… chết tốt! (V.D.)

“Hàng độc” đã có chủ

Báo SGGP 12 Giờ số ra ngày 25-9 đã đưa tin Công an TP Hà Nội bắt giữ hai đối tượng Võ Ngọc Bắc, Nguyễn Văn Hồng vì tội tàng trữ 1 khẩu súng K59 có 6 viên đạn và 1 roi điện. Tối qua, công an đã bắt tiếp được chủ của số “hàng độc” nói trên là Mai Dương Toàn (32 tuổi, quê Nghệ An).

Toàn khai nhận đã mua khẩu súng với giá 600 ngàn đồng và đưa cho Bắc mang đi thực hiện “dịch vụ cảnh cáo” với một phụ nữ tên Hương vì có hành vi không giữ lời hứa với hắn. Công an đang điều tra. (V.D.)

Được dân hỗ trợ

Mới đây, vào buổi tối, trên đường Hàng Gai (Hà Nội), chị Bùi Bích Trà đang nghe ĐTDĐ thì bị hai đối tượng đi xe máy áp sát giật mất. Nghe Trà tri hô, nhiều người dân trong khu vực đã hỗ trợ chị và Công an phường Quán Thánh truy đuổi, bắt được 2 hung thủ là Phạm Trịnh Anh Tuấn (28 tuổi) và Trịnh Ngọc Tùng (22 tuổi). (X.K.)

Bất quá... ngũ!

Rạng sáng hôm qua, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) trên đường tuần tra đã bắt quả tang Nguyễn Trung Kiên (17 tuổi, quê Phú Thọ) đang trộm cắp tài sản. Kiên thú nhận đã bốn lần đột nhập vào nhà anh Nguyễn Văn Phúc trên đường Bùi Xương Trạch lấy cắp được nhiều loại tài sản, đến lần thứ năm thì bị bắt. (K.X)

Có tật giật mình

Chị Phạm Thị Thu Hà (28 tuổi, quản lý Trường Mầm non tư thục Chim Non ở quận Hoàng Mai) trình báo đến công an phường về việc kẻ gian đột nhập trường lấy cắp nhiều tài sản. Sau khi xác minh, hôm qua, Công an phường Thịnh Liệt đã mời Bùi Đức Xuyên (36 tuổi, người địa phương) là đối tượng có nhiều nghi vấn đến trụ sở để xác minh.

Trong lúc công an đang ghi lời khai, Xuyên bất ngờ chạy ra cửa và tự lao vào đầu máy xe lửa đang đỗ trước cổng, bị thương ở cánh tay phải đưa vào bệnh viện. (K.X.)

Các tin, bài viết khác