Trồng chuối cấy mô cho thu nhập cao

Ông Nguyễn Thành Đại, một nông dân ở Q.12, TPHCM cho biết, đã thí điểm thành công mô hình trồng chuối cấy mô cho nhiều trái đạt hiệu quả cao. Khoảng 5–7 tháng sau khi trồng, chuối trổ quày, mỗi quày cho từ 250 – 350 trái, nặng từ 40 – 50kg (ảnh).

Trái chuối có hình dạng thon, dài, vỏ trái khi chín có màu vàng tươi, ruột vàng, ăn có vị thanh ngọt, thơm, dẻo. Trong hệ thống siêu thị, loại chuối này là chuối DOLE, giá bán lẻ từ 21.000đ – 28.000đ/kg. Chuối cấy mô ít kén đất, cây sinh trưởng và phát triển mạnh, khả năng chống sâu bệnh tốt. Bình quân 1ha trồng được 1.500 – 1.600 cây, năng suất đạt từ  60 – 75 tấn/ha. Với giá chuối thông thường hiện nay khoảng 6.000 – 8.000 đồng/kg, có thể thu nhập trên 500 triệu đồng/ha/vụ.

Ngoài việc trồng chuối thành công, ông Đại còn liên kết với các trung tâm cây giống để cung cấp giống cho nhiều bà con ở các tỉnh, thành… Ông Đại cho biết, sẵn sàng tư vấn miễn phí về kỹ thuật và tạo điều kiện cho bà con có nhu cầu đến tham quan thực tế tại vườn nhà ông. Địa chỉ liên hệ: 107/41 đường TCH 35, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TPHCM. ĐT: 0866.720.204 - DĐ: 0976.693.907

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam tổng kết trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động 2021

Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, mới đây, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: báo tường, an toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế