Trồng chuối cấy mô cho thu nhập cao

Ông Nguyễn Thành Đại, một nông dân ở Q.12, TPHCM cho biết, đã thí điểm thành công mô hình trồng chuối cấy mô cho nhiều trái đạt hiệu quả cao. Khoảng 5–7 tháng sau khi trồng, chuối trổ quày, mỗi quày cho từ 250 – 350 trái, nặng từ 40 – 50kg (ảnh).

Trái chuối có hình dạng thon, dài, vỏ trái khi chín có màu vàng tươi, ruột vàng, ăn có vị thanh ngọt, thơm, dẻo. Trong hệ thống siêu thị, loại chuối này là chuối DOLE, giá bán lẻ từ 21.000đ – 28.000đ/kg. Chuối cấy mô ít kén đất, cây sinh trưởng và phát triển mạnh, khả năng chống sâu bệnh tốt. Bình quân 1ha trồng được 1.500 – 1.600 cây, năng suất đạt từ  60 – 75 tấn/ha. Với giá chuối thông thường hiện nay khoảng 6.000 – 8.000 đồng/kg, có thể thu nhập trên 500 triệu đồng/ha/vụ.

Ngoài việc trồng chuối thành công, ông Đại còn liên kết với các trung tâm cây giống để cung cấp giống cho nhiều bà con ở các tỉnh, thành… Ông Đại cho biết, sẵn sàng tư vấn miễn phí về kỹ thuật và tạo điều kiện cho bà con có nhu cầu đến tham quan thực tế tại vườn nhà ông. Địa chỉ liên hệ: 107/41 đường TCH 35, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TPHCM. ĐT: 0866.720.204 - DĐ: 0976.693.907

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Thị trường Anh là “mỏ vàng” của nông sản Việt Nam

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường thuộc Thương vụ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland chia sẻ, hiện thị trường Anh đang có nhu cầu lớn về nông sản chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế