Trồng chuối cho thu nhập cao

Ông Nguyễn Thành Đại - một nông dân ở Q.12, TPHCM cho biết, đã thí điểm thành công mô hình trồng chuối cho nhiều trái đạt hiệu quả kinh tế cao. Khoảng 6-8 tháng sau khi trồng cây trổ quày và có thể cho từ 250-350 trái/quày (ảnh).

Mỗi quày chuối cân nặng từ 40-50kg, hiện loại chuối này trong các hệ thống siêu thị gọi là chuối DOLE, giá bán lẻ dao động từ 21.000đ - 28.000đ/kg, trái chuối có hình dạng thon, dài, vỏ trái khi chín có màu vàng tươi, ruột vàng, ăn có vị thanh ngọt, thơm, dẻo, người tiêu dùng rất ưa chuộng. 

Chuối loại này không kén đất, cây sinh trưởng và phát triển mạnh, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Ước tính 1ha trồng được từ 1.500 - 1.600 cây, mật độ trồng hàng cách hàng 2,0 - 2,5m, cây cách cây 2,2 - 2,5m. Sau khi trồng khoảng 3 - 4 tháng thì cây mẹ đẻ ra rất nhiều cây con, khi cây chưa trổ quày ta chỉ chừa 1 bụi 3 cây là được, năng suất đạt từ  60 - 75 tấn/ha. Nếu so với giá bán như chuối thông thường hiện tại từ 6.000 - 8.000kg thì ta cũng thu nhập trên 500 triệu đồng/ha/vụ.  Hiện tại ngoài việc trồng chuối thành công, ông Đại còn nhân giống để cung cấp giống cho nhiều bà con ở các tỉnh, thành.

Địa chỉ liên hệ: 107/41 đường Tân Chánh Hiệp 35, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12. TPHCM. ĐT: 0866.720.204 - tư vấn kỹ thuật: 0976.693.907.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế