Trồng chuối cho thu nhập cao

Ông Nguyễn Thành Đại - một nông dân ở Q.12, TPHCM cho biết, đã thí điểm thành công mô hình trồng chuối cho nhiều trái đạt hiệu quả kinh tế cao. Khoảng 6-8 tháng sau khi trồng cây trổ quày và có thể cho từ 250-350 trái/quày (ảnh).

Mỗi quày chuối cân nặng từ 40-50kg, hiện loại chuối này trong các hệ thống siêu thị gọi là chuối DOLE, giá bán lẻ dao động từ 21.000đ - 28.000đ/kg, trái chuối có hình dạng thon, dài, vỏ trái khi chín có màu vàng tươi, ruột vàng, ăn có vị thanh ngọt, thơm, dẻo, người tiêu dùng rất ưa chuộng. 

Chuối loại này không kén đất, cây sinh trưởng và phát triển mạnh, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Ước tính 1ha trồng được từ 1.500 - 1.600 cây, mật độ trồng hàng cách hàng 2,0 - 2,5m, cây cách cây 2,2 - 2,5m. Sau khi trồng khoảng 3 - 4 tháng thì cây mẹ đẻ ra rất nhiều cây con, khi cây chưa trổ quày ta chỉ chừa 1 bụi 3 cây là được, năng suất đạt từ  60 - 75 tấn/ha. Nếu so với giá bán như chuối thông thường hiện tại từ 6.000 - 8.000kg thì ta cũng thu nhập trên 500 triệu đồng/ha/vụ.  Hiện tại ngoài việc trồng chuối thành công, ông Đại còn nhân giống để cung cấp giống cho nhiều bà con ở các tỉnh, thành.

Địa chỉ liên hệ: 107/41 đường Tân Chánh Hiệp 35, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12. TPHCM. ĐT: 0866.720.204 - tư vấn kỹ thuật: 0976.693.907.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

K5 - Tổ Yến Sâm Ngọc Linh: Trao gửi tấm lòng - Tri ân sức khỏe

K5 - Tổ Yến Sâm Ngọc Linh: Trao gửi tấm lòng - Tri ân sức khỏe

Những năm gần đây, xu hướng chọn quà tặng thiên về sức khỏe đang ngày càng thu hút người dùng. Không chỉ thể hiện sự quan tâm, những món quà thuần về thiên nhiên, cải thiện sức khỏe còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Và Tổ Yến Sâm Ngọc Linh hiện đang là món quà tặng chăm sóc sức khỏe được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình khi lựa chọn cho người thân và bạn bè. 

Thị trường

Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi

Sau thời gian ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian gần đây sức mua bật tăng trở lại, khiến ngành bán lẻ phục hồi mạnh mẽ. Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.777,4 ngàn tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Trồng lúa hữu cơ mở ra hướng canh tác bền vững cho nông dân Quảng Trị

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, người dân và doanh nghiệp, mô hình sản xuất lúa hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm của người dân HTX Kim Long (xã Hải Quế, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường sinh thái, hướng đến sản xuất mang tính bền vững.

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế