Trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội bị tạm đình chỉ hoạt động

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động tòa nhà Sở Nội vụ Hà Nội (ở số 18B phố Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm) vì những vi phạm liên quan đến phòng cháy chữa cháy (PCCC). 

Theo quyết định, tòa nhà Sở Nội vụ Hà Nội bị đình chỉ hoạt động đến ngày 24-12-2022 để khắc phục những lỗi về PCCC. Công an quận Hoàn Kiếm yêu cầu Sở Nội vụ Hà Nội chịu trách nhiệm thi hành quyết định này và thực hiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn PCCC.

Trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội bị tạm đình chỉ hoạt động ảnh 1 Tòa nhà số 18B phố Lê Thánh Tông là trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội

Trước đó, qua công tác kiểm tra, Công an quận Hoàn Kiếm xác định trụ sở Sở Nội vụ đã vi phạm nhiều lỗi liên quan đến PCCC. Cụ thể, công trình đã thi công, đi vào hoạt động từ tháng 6-2016 đến nay nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho những người làm việc tại tòa nhà, hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn, tư vấn, giúp Sở Nội vụ khắc phục hoàn tất những hạng mục về PCCC, đảm bảo trụ sở sớm hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé góp phần ngăn mặn xâm nhập từ biển Tây. Ảnh: QUỐC BÌNH

Chủ động ứng phó xâm nhập mặn, hạn hán

Mặn xâm nhập từ tháng 12-2022 và dự báo tiếp tục xâm nhập sâu đất liền trong thời gian tới khiến các địa phương ở khu vực ĐBSCL lo ngại cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trong khi Tây Nguyên đang vào mùa khô, thời tiết khắc nghiệt, nhiều nơi mực nước ở các hồ chứa đã xuống thấp, nguy cơ thiếu nước sản xuất và sinh hoạt cho người dân.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn