Trung Kiên về Thể Công Viettel Minh Đức có mặt ở Bình Dương

Ban lãnh đạo đội Thể Công đã thể hiện quyết tâm giành vé thăng hạng chuyên nghiệp trong mùa bóng tới khi thực hiện chuyến công du phía Nam trong thời gian qua nhằm tìm quân. Sau thỏa thuận bất thành với Bình Dương về việc trao đổi tiền vệ biên trái Thạch Bảo Khanh lấy tiền đạo Nguyễn Anh Đức, BLĐ đội bóng này đã tiếp xúc với TMN.CSG cũng với đề nghị trao đổi quân. Có tin là Bảo Khanh sẽ được trao đổi với 3 cầu thủ của Thép-Cảng, trong đó có tiền vệ trẻ Nguyễn Trung Kiên.

Mùa bóng tới, Trung Kiên (6) sẽ khoác áo Thể Công Viettel. Ảnh: Thùy Dung.

Tuy nhiên, những thỏa thuận trên vẫn chưa đạt như mong đợi bởi xem ra trong việc trao đổi ấy Thép-Cảng hơi bị… lỗ. Đến ngày hôm qua, hai bên đã thống nhất được việc TMN.CSG chấp thuận cho tiền vệ Nguyễn Trung Kiên sang chơi cho Thể Công Viettel ở mùa bóng 2007.

Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP TMN.CSG, ông Lê Quang Nhật đã xác nhận thông tin này và ông cho biết thêm: “Đến giờ này, việc Bảo Khanh về TMN.CSG hay không vẫn chưa chính thức. Còn đề nghị của Thể Công vsề việc mượn thêm 2 cầu thủ trẻ của chúng tôi, việc này phải đợi đến cuối tháng 11 sau khi BHL cân đối xong đội hình, chúng tôi mới có quyết định sau cùng”.

Việc Trung Kiên sẽ chơi trong đội hình Thể Công xem ra ít gặp trở ngại nào bởi anh vốn dĩ không xa lạ gì Thể Công cũng như là có không ít người quen đang ở đây như Quốc Trung, Xuân Thành, Bảo Khanh, Phương Nam… và với dàn trụ cột trên, TC.V đang được xác định là ứng viên sáng giá của suất thăng hạng.

Nhưng với TMN.CSG thì sao? Xem ra sẽ có không ít khó khăn, nhưng dù sao thì HLV Đặng Trần Chỉnh vẫn còn quỹ thời gian khá dài để chuẩn bị lực lượng, nhất là tìm người thay thế vị trí của Trung Kiên. Vả lại, trong hơn phân nửa mùa bóng vừa qua, Trung Kiên cũng ít khi được tung ra sân ở đội hình chính, phải chờ đến giai đoạn cuối giải anh mới được ra sân.

HLV Đặng Trần Chỉnh cho biết: “Sở dĩ chúng tôi chấp thuận cho Trung Kiên đến Thể Công mùa bóng tới nhằm giúp cầu thủ này phục hồi phong độ bởi từ sau khi bình phục chấn thương ở đầu mùa bóng trước, phong độ chưa đạt như mong đợi. Hiện tại cũng có một số gương mặt khá có thể chơi ở vai trò này nên chúng tôi sẽ không hụt hẩng lắm”.

Trong khi đó, một đội bóng khác ở phía Nam vào hôm qua đã đón nhận một cầu thủ từ phía Bắc vào để thử việc là hậu vệ biên trái Nguyễn Minh Đức. Vốn dĩ là cầu thủ Hà Nội nhưng anh được người hâm mộ bóng đá biết đến trong thời gian qua sau khi chơi cho HA.GL và Đà Nẵng ở những mùa bóng gần đây. Xem ra thời gian thử việc của Minh Đức ở đội Bình Dương sẽ không mất nhiều thời gian bởi HLV trưởng của BD, ông Lê Thụy Hải đã có 1 mùa bóng biết đến cầu thủ này khi ông dẫn dắt đội Đà Nẵng ở mùa bóng 2005. Có thêm Minh Đức, hành lang trái của Bình Dương sẽ ổn hơn khi mà Hoàng Vương và Văn Linh vốn chơi không ổn định ở mùa bóng 2006 do chấn thương.

Minh Đức trở thành nội binh thứ hai gia nhập Bình Dương trong thời gian qua sau khi hàng phòng ngự đội bóng này có thêm Lương Trung Tuấn. Một cầu thủ khác cũng có dư luận là muốn về BD và cũng là “cựu học trò” của HLV Lê Thụy Hải ở Đà Nẵng, đó là trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng. Vốn dĩ là một trung vệ tài năng nhưng đầy cá tính và đã tạo khá nhiều “phốt” trong thời gian qua cho nên Ban lãnh đạo đội Bình Dương đón nhận thông tin này không mấy hồ hởi.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác