Trước lượt trận thứ 2 bảng A (ngày 4-12): Bất ngờ khó xảy ra

  • 15g00: Thái Lan - Campuchia
  • 17g45: Việt Nam - Đông Timor

Trận thắng đậm đến 11 bàn trắng mà Malaysia thực hiện vào lưới Đông Timor đang đặt nhiều áp lực cho 2 đối thủ lớn nhất của họ ở bảng này trong cuộc đua vào bán kết. Đó cũng là thách thức cho thầy trò ông Calisto khi gặp Đông Timor vào chiều nay.

Giành 3 điểm trước đối thủ này như là điều chắc chắn, nhưng ông Calisto còn nhiều điều muốn làm khác nhân trận đấu này, đó là tạo sự hưng phấn cho hàng tấn công cũng như thêm phần tự tin cho chính các cầu thủ Việt Nam trước khi gặp Malaysia 2 ngày sau đó.

Các tuyển thủ U23 Việt Nam tập nhẹ, chuẩn bị cho trận gặp Đông Timor chiều nay. Ảnh: Dũng Phương

Bung lực để đua bàn thắng với Malaysia hay tỷ số thế nào cũng được? Trận gặp Thái Lan vừa qua rõ ràng hàng công của Việt Nam mà cụ thể là Thanh Bình đã chơi rất mờ nhạt càng thể hiện nỗi lo ngại của ông “Tô” về việc khan hiếm tay săn bàn thêm hiện hữu.

Khả năng cả Thanh Bình lẫn Đình Tùng đều được đưa vào đội hình xuất phát để giải cơn khát bàn thắng cũng như tâm lý cho tiền đạo người Đồng Tháp này.

Ở cục diện chung, chính tâm lý luôn căng thẳng thường mỗi khi gặp Thái Lan đã làm các cầu thủ Việt Nam trở nên nặng nề và mất hẳn sự thoải mái nên trận đấu chiều nay sẽ là dịp để họ “xả” những căng thẳng đó.

Trước đối thủ yếu nhất giải và chiến thắng như đã nằm trong tầm tay, khả năng HLV Calisto sẽ cất nhiều trụ cột là điều có thể, vừa đỡ mất sức vừa tránh chấn thương khi mà 2 ngày sau sẽ bước vào trận đấu quan trọng giành vé bán kết.

Đá đến đâu hay đến đó, thắng bao nhiêu bàn không quan trọng, cái chính là tập trung để thắng Malaysia, bởi ta vừa mất sức khi đá với Thái Lan lại bung lực để ghi nhiều bàn thắng vào lưới Đông Timor để rồi phải hồi hộp cho trận “chung kết bảng” với Malaysia? Ông Calisto ắt sẽ không có những tính toán như vậy mà sẽ là một trận đấu mở thật sự.

Trong trận đấu trước đó, Thái Lan mới là đội gặp nhiều áp lực khi đối đầu với Campuchia. Dù sao thì đẳng cấp hơn hẳn, Thái Lan cũng sẽ giành trọn 3 điểm, chỉ có điều trận thắng của họ sẽ không dễ dàng như những lần gặp gỡ trước.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác