Trường Đại học Quốc tế Miền Đông được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Ngày 28-5, tại TP Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và ra mắt Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại diện Trường Đại học Quốc tế Miền Đông nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Đại diện Trường Đại học Quốc tế Miền Đông nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sĩ Lê Mỹ Phong – Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo Đại học Quốc gia TPHCM, lãnh đạo Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia TPHCM; ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Becamex IDC.

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục ảnh 1 Đại diện Bộ GD-ĐT, lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Đại học Quốc gia TPHCM chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và Tổng công ty Becamex IDC

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông do Tổng công ty Becamex IDC đầu tư, được thành lập vào ngày 27-9-2010. Trường bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2011-2012, đến nay đã tuyển sinh được 8 khóa với tổng số gần 3.000 sinh viên.

Từ năm 2016 đến 2018, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đã tập trung bảo đảm chất lượng, hoàn tất công tác tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn kiểm định mới của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Tiếp đó, trường đã được đánh giá ngoài bởi Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TPHCM và đến nay chính thức nhận được giấy chứng nhận kiểm định chất lượng của trung tâm theo bộ tiêu chuẩn kiểm định mới nhất do Bộ Giáo dục - Đào tạo ban hành.

Đây là kết quả xứng đáng sau những nỗ lực phấn đấu không ngừng trong công tác giảng dạy và học tập của toàn thể HĐQT, Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên nhà trường. Kết quả này sẽ mở ra một chương mới cho Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, hướng đến nhiệm vụ quan trọng hơn trong việc chung tay đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn khu vực trong giai đoạn phát triển mới.

Đặc biệt, với mục tiêu gắn kết khoa học và doanh nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, trường đã thiết kế nhiều khu vực hỗ trợ nghiên cứu khoa học công nghệ và khởi nghiệp. Thời gian qua, trường đã hợp tác với nhiều Viện, trường đại học trên thế giới như Đại học Paris VI, Đại học Missouri, Đại học Quốc gia Chungnam, Đại học Quốc gia Singapore... hướng tới kết nối quốc tế ngày càng sâu rộng để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, tri thức, liên kết nghiên cứu khoa học, từ đó từng bước tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục ảnh 2 Tiến sĩ Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT phát biểu chúc mừng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội đồng trường phấn đấu trở thành một hình mẫu về cơ chế và phương thức thu hút nhân lực chất lượng cao và kết nối quốc tế; vừa tham gia đóng vai trò nòng cốt trong Đề án Thành phố thông minh Bình Dương, góp phần phục vụ chiến lược tổng thể và hệ sinh thái phát triển của Becamex IDC và vào công tác phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá, sau gần 10 năm hình thành và đi vào hoạt động, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đã có nhiều nỗ lực vượt bậc; thực hiện tốt sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương; phấn đấu từng bước khẳng định vai trò, vị thế là trung tâm nghiên cứu khoa học - ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong khu vực.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Dương đề nghị, trong chiến lược phát triển dài hạn, Trường đại học Quốc tế Miền Đông cần có những giải pháp cụ thể trong việc thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực; hình thành hệ sinh thái khoa học công nghệ và các hệ sinh thái thứ cấp, phục vụ cho hệ sinh thái phát triển của Trường. Qua đó, định hướng cho trường trở thành cầu nối chuyển giao công nghệ, kết nối các nhà khoa học và các doanh nghiệp để đầu tư phát triển các khu công nghiệp khoa học công nghệ…

“Đây là một nội dung quan trọng, phù hợp với các giá trị cốt lõi trong mô hình “Ba nhà” của “Đề án thành phố thông minh – Bình Dương” và định hướng phát triển chung của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới”, ông Liêm nói.

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục ảnh 3 Trong thời gian qua, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đã mở rộng hợp tác với nhiều viện, trường đại học ở nước ngoài

Nhân dịp này, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đã công bố và ra mắt Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương giữ vai trò Chủ tịch danh dự Hội đồng Trường và ông Nguyễn Tấn Lợi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng các thành viên Hội đồng trường là các nhà quản lý, các doanh nhân có uy tín và có sức ảnh hưởng lớn, nhiều tâm huyết đóng góp cho sự phát triển của trường trong tương lai.

XUÂN TRUNG - QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />