TRUSTBank trong số 100 doanh nghiệp dẫn đầu về nộp thuế năm 2012

Ngày 29-10-2012, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Tạp chí Thuế, Tổng Cục Thuế và Báo VietNamNet chính thức công bố Bảng xếp hạng 1.000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012 - V1000. Cũng trong thời điểm trung tuần tháng 9-2012, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có văn bản chấp thuận và cho triển khai phương án tái cơ cấu TRUSTBank.

TRUSTBank - Đạt thứ hạng 98 trong số 100 doanh nghiệp dẫn đầu V 1000

Năm 2012, năm thứ ba liên tiếp Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo VietNamNet và Tạp chí Thuế - Tổng cục Thuế công bố Bảng xếp hạng V1000- 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam giai đoạn 2008 - 2011.

Theo Bảng xếp hạng 1.000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012 - V 1000, TRUSTBank đạt công bố thứ hạng 98 trong số 100 doanh nghiệp dẫn đầu. Trước đó, TRUSTBank đã đạt thứ hạng cao trong các Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR 500) và Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST 500) liên tiếp trong các năm 2010, 2011.

Bảng xếp hạng 1.000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam nhằm mục đích biểu dương, tôn vinh và khuyến khích các doanh nghiệp có mức nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao và có ý thức tuân thủ tốt chính sách, pháp luật về thuế, qua đó thể hiện hiệu quả kinh doanh và ý thức trách nhiệm xã hội cao của doanh nghiệp.

Bảng xếp hạng V1000 năm nay được Vietnam Report cùng với hội đồng cố vấn quy tụ những chuyên gia độc lập có uy tín trong và ngoài nước xây dựng trên bộ cơ sở dữ liệu 4 năm (2008 – 2011) theo một quy trình xử lý, kiểm chứng chặt chẽ và độc lập khách quan.

TRUSTBank và các doanh nghiệp có mặt trong Bảng xếp hạng V1000 lần này là những doanh nghiệp có mức nộp thuế thu nhập cao trong giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2011. Thứ tự xếp hạng của doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng V1000 căn cứ vào mức thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp trong năm 2011. Bảng xếp hạng V1000 đã loại trừ các doanh nghiệp bị xử lý qua thanh tra, kiểm tra thuế thời kỳ 2011 (tính đến thời điểm 15-10-2012).

Thước đo vượt khó, khẳng định phát triển bền vững

Nộp thuế thu nhập doanh nghiệp đối với Nhà nước không chỉ là nghĩa vụ mà còn là thước đo khẳng định sự lớn mạnh và bền vững trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô và doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn như hiện nay, TRUSTBank và những doanh nghiệp được xếp hạng trong V1000 hoàn toàn có quyền tự hào chính đáng về sự vượt khó vươn lên trong hoạt động kinh doanh và sự cống hiến đã được ghi nhận của doanh nghiệp đối với ngân sách quốc gia và xã hội.

Trong đó, ý thức về sự tồn tại, phát triển của doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội là nỗ lực trong suốt hành trình hơn 23 năm qua của TRUSTBank và trong thời điểm hiện tại. Chính vì thế, tìm một con đường, tìm một hướng đi luôn là quyết tâm của TRUSTBank để đối mặt với thách thức và một chiến lược không mệt mỏi để vươn lên trong gian khó. Với những nỗ lực cùng niềm tin TRUSTBank luôn được thắp sáng; trên cơ sở được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngày 6-9-2012, Thống đốc NHNN đã có văn bản số 652/NHNN-TTGSNH.m v/v chấp thuận và cho triển khai phương án tái cơ cấu TRUSTBank.

Lễ công bố Bảng xếp hạng V1000 năm 2012 với sự tham gia của lãnh đạo Bộ tài chính, Bộ thông tin và Truyền thông, Tổng cục Thuế và lãnh đạo cộng đồng các doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 30-11-2012 tại TP. Hà Nội.

Đây là năm thứ 03 liên tiếp công bố bảng xếp hạng này. Đây cũng là năm đầu tiên TRUSTBank đứng trong danh sách xếp hạng, và đạt thứ hạng 98 trong số 100 doanh nghiệp dẫn đầu bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

PHƯƠNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

Báo cáo điển hình tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng mới đây, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, ngành ngân hàng đã có đóng góp quan trọng trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng GDP cao nhiều năm liên tục.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế