TRUSTBank vững tin và đồng thuận trước thềm Đại hội cổ đông theo đề án tái cấu trúc

Cuối tháng 12-2012, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chấp thuận chủ trương để TRUSTBank tiến hành Đại hội cổ đông theo đề án tái cấu trúc. Hiện TRUSBank đang gấp rút bổ sung thêm một số tài liệu trình NHNN để có thể sớm tiến hành tổ chức Đại hội cổ đông, dự kiến cuối tháng 1-2013.

Tích cực chủ động tái cơ cấu

Nằm trong nhóm các ngân hàng tái cấu trúc, để có thể tồn tại và phát triển, TRUSTBank đã có phương án chủ động tự tái cơ cấu trình NHNN và Chính phủ. Trên cơ sở được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngày 6-9-2012, Thống đốc NHNN đã có văn bản số 652/NHNN-TTGSNH.m về việc chấp thuận nguyên tắc phương án tái cơ cấu TRUSTBank.

Với rất nhiều động thái tích cực cùng những nỗ lực bền bỉ, một “giải pháp khả thi” từ TRUSTBank đã nhận được sự ủng hộ của các nhà đầu tư nhằm củng cố và từng bước ổn định hoạt động ngân hàng. Theo tiến trình này, TRUSTBank tập trung sử dụng nguồn lực từ các tập đoàn, tổ chức, cá thể kinh tế tư nhân trong nước để tái cơ cấu, mà không sử dụng vốn ngân sách. Đây là điểm cốt yếu trong chiến lược tái cấu trúc TRUSTBank nhằm nỗ lực chủ động giải quyết ổn thỏa các vấn đề nội tại, không trông chờ vào sự “cứu trợ” của Ngân hàng Nhà nước. Sau khi hoàn thành tiến trình tái cơ cấu, hoạt động của TRUSTBank sẽ đảm bảo an toàn, lành mạnh và hiệu quả.

Đồng thuận, vững tin trước thềm Đại hội cổ đông

Cuối tháng 12-2012, NHNN đã chấp thuận chủ trương để TRUSTBank tiến hành Đại hội cổ đông theo đề án tái cấu trúc. Hiện TRUSBank đang gấp rút bổ sung thêm một số tài liệu trình NHNN để có thể sớm tiến hành tổ chức Đại hội cổ đông, dự kiến cuối tháng 1-2013.

Chiến lược tái cấu trúc đã được hoạch định, HĐQT, Ban lãnh đạo TRUSTBank đã có sự chuẩn bị sẵn sàng đồng thuận và vững tin trước thềm Đại hội cổ đông. Theo chương trình, tại Đại hội sẽ thông qua một số báo cáo quan trọng, trong đó có báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo đề án tái cơ cấu ngân hàng, phương án thay đổi, bổ sung nhân sự HĐQT, Ban Kiểm soát… Chiến lược kinh doanh giai đoạn 2013-2015 trong đề án tái cơ cấu sẽ là một trong những nội dung quan trọng sẽ được HĐQT, Ban Điều hành TRUSTBank trình bày tại Đại hội cổ đông.

Trong ngắn hạn, TRUSTBank tiếp tục phát triển các sản phẩm dịch vụ truyền thống, phát huy vai trò ngân hàng “tam nông” tại khu vực trọng điểm ĐBSCL, dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại các trung tâm kinh tế và bước đầu triển khai nhóm sản phẩm, các dịch vụ phục vụ ngành vật liệu xây dựng, nhà ở bình dân.

Khách hàng đang giao dịch tại TRUSTBank

Trong dài hạn, với sự song hành của nhà đầu tư, đối tác chiến lược có hệ thống kết nối với hàng nghìn doanh nghiệp về sản xuất, kinh doanh thương mại vật liệu xây dựng, thiết bị nội ngoại thất, nhà ở cho người thu nhập thấp, TRUSTBank sẽ có những định hướng phát triển mới, từng bước chuyển dịch cơ cấu, để tiến tới mục tiêu chuyên biệt hóa dịch vụ ngân hàng mang tính chất đặc thù.

Đặc biệt, TRUSTBank sẽ triển khai thực hiện theo các chủ trương mới nhất của Chính phủ tại các cuộc họp ngày 18-12-2012 tại TPHCM và ngày 19-12-2012 tại Hà Nội, trong việc đồng hành cùng các doanh nghiệp bất động sản, xây dựng, tháo gỡ khó khăn, giải phóng hàng hóa tồn đọng, hỗ trợ thị trường. Đó là các chủ trương đồng thời của nhiều Bộ ngành, như NHNN với các nguồn vốn 20.000- 40.000 tỷ đồng hỗ trợ người mua nhà lãi suất thấp 8%/năm với thời hạn cho vay đến 10 năm, cam kết của các ngân hàng quốc doanh như Ngân hàng BIDV với đề xuất 3% tổng dư nợ hàng năm cho phát triển nhà ở xã hội v.v...

Trong thời gian qua, TRUSTBank đã ký kết, hợp tác cùng một số đối tác chiến lược là các ngân hàng quốc doanh tham gia cùng triển khai các sản phẩm và dịch vụ cho ngành xây dựng, đó là các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, nhà ở phục vụ tái định cư, nhà ở xã hội, nhà trả chậm, bán vật liệu xây dựng trả chậm… với hạn trả đến 5-15 năm theo từng loại hình sản phẩm. Đặc biệt trong chuỗi sản phẩm 4 nhà (ngân hàng, chủ đầu tư, nhà thầu, nhà cung ứng, sản xuất VLXD), TRUSTBank tích cực hướng tới tham gia cung ứng các dịch vụ và sản phẩm liên quan, nhằm cùng các ngân hàng quốc doanh hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp ngành xây dựng, sản xuất VLXD. Đồng thời, TRUSTBank hợp tác với các Bộ Xây dựng, các Bộ ngành liên quan cùng với hàng nghìn doanh nghiệp ngành xây dựng, bất động sản, thực hiện theo chủ trương Chính phủ trong việc triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho chiến sĩ, nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, sinh viên, người lao động có thu nhập trung bình, thu nhập thấp tại các khu công nghiệp và các thành phố trong cả nước.

“Xác định chiến lược tái cơ cấu không chỉ là thách thức mà còn là thời cơ phát huy những ưu thế để sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả góp phần thúc đẩy hoạt động”  HĐQT, Ban lãnh đạo TRUSTBank tin tưởng và đồng thuận quyết tâm trước Đại hội cổ đông.

Cùng thời điểm này, TRUSTBank nhận thông báo tiếp tục đạt TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012 - VRN 500 theo công bố từ VNReport và Vietnamnet. Đồng thời, đạt danh hiệu “Thương hiệu Việt yêu thích nhất” năm 2012 do bạn đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng bình chọn. Những ghi nhận  nỗ lực của TRUSTBank trong điều kiện vượt qua thách thức, là những dấu hiệu vui trước thềm Đại hội cổ đông.

 PV.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam tổng kết trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động 2021

Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, mới đây, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: báo tường, an toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế