TTC AgriS – Nâng tầm nông nghiệp bền vững

Niên độ 2022-2023 đánh dấu cột mốc chuyển mình quan trọng của Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa ( TTC AgriS, HOSE: SBT) khi chủ động dồn toàn lực phát triển mô hình kinh tế Nông nghiệp thông minh tích hợp, nhằm định hướng thị trường, sản phẩm, thúc đẩy tư duy kinh tế nông nghiệp tuần hoàn vượt ra khỏi giá trị thuần túy của cây trồng, giữ vững vai trò dẫn dắt nền kinh tế nông nghiệp, đón đầu xu hướng phát triển bền vững .

Mở khóa các thị trường tiềm năng, đặt mục tiêu 60.000 tỷ đồng doanh thu năm 2030

Ngày 26-10 vừa qua tại Tây Ninh, TTC AgriS đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) với chủ đề “Dinh dưỡng thiên nhiên – Nâng tầm nông nghiệp bền vững”. Niên độ 2022-2023, TTC AgriS vẫn duy trì được sự tăng trưởng bền vững trước những biến động của kinh tế thế giới và Việt Nam, tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu ngành mía đường quốc gia với 46% thị phần nội địa, sản lượng đường tiêu thụ duy trì trên 1 triệu tấn, doanh thu thuần hợp nhất đạt 24.743 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ và hoàn thành 145% kế hoạch đã đặt ra, lợi nhuận trước thuế đạt 719 tỷ đồng.

TTC AgriS tổ chức sự kiện TTC AgriS Innovation Day 2023

TTC AgriS tổ chức sự kiện TTC AgriS Innovation Day 2023

Theo đó, công ty tiếp tục bám sát định hướng về ứng dụng mô hình Chuỗi giá trị Thương mại tuần hoàn (Circular Commercial Value Chain), với mục tiêu trở thành nhà cung cấp giải pháp nông nghiệp công nghệ cao, tham gia vào chuỗi giá trị thực phẩm và đồ uống (Food & Beverages) toàn cầu, tiên phong đón đầu nhu cầu khách hàng để hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ xuyên suốt.

Định hướng chiến lược phát triển của công ty đến 2025 và tầm nhìn đến 2030, Bà Đặng Huỳnh Ức My, Phó Chủ tịch HĐQT TTC AgriS, nhấn mạnh: “Với sự góp sức của cổ đông, đối tác cùng với hệ thống sản xuất hiện đại, kế hoạch và sự đầu tư có chiến lược thì việc TTC AgriS trở thành nhà cung cấp giải pháp sản phẩm nông nghiệp toàn cầu và đạt doanh thu 60.000 tỷ đồng về sản phẩm nông nghiệp vào năm 2030 sẽ nằm trong tầm tay”.

Bà Huỳnh Bích Ngọc, Chủ tịch HĐQT TTC AgriS phát biểu tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2023

Bà Huỳnh Bích Ngọc, Chủ tịch HĐQT TTC AgriS phát biểu tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2023

Trước đó, vào ngày 16/6/2023, TTC AgriS tổ chức thành công sự kiện TTC AgriS Innovation Day 2023, sự kiện chính thức mở đầu cho chuỗi sự kiện Innovation Day được TTC AgriS tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2023. Đây là một trong những dấu mốc quan trọng trong hành trình hơn 50 năm phát triển của TTC AgriS hướng đến mục tiêu: tạo ra sân chơi về khoa học công nghệ - kinh tế nông nghiệp, tập trung nhấn mạnh vào tính kinh tế tuần hoàn trong phát triển nông nghiệp bền vững; định hướng thị trường, định hướng sản phẩm theo hướng chuyển đổi từ tư duy sản xuất sang tư duy kinh tế; xây dựng mối quan hệ giữa nông dân – sản xuất – thương mại, trong đó TTC AgriS đóng vai trò mắt xích quan trọng kết nối các bên; khẳng định vai trò và lợi ích của việc tối ưu hóa chuỗi giá trị cây trồng trong sản xuất nông nghiệp và củng cố vị thế doanh nghiệp phát triển bền vững dẫn dắt các xu hướng nông nghiệp xanh như zero discharge, tăng sản phẩm/ vùng nguyên liệu organic, net zero,...

Sau đại dịch Covid-19, việc thói quen của người tiêu dùng chuyển dịch không ngừng, kèm theo các tác động đến từ biến đổi khí hậu, nguy cơ khủng hoảng lương thực, dẫn đến thực phẩm Plant-based hay còn gọi là "thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật" nổi lên như xu hướng toàn cầu và đang ngày càng phổ biến trong chuỗi giá trị dinh dưỡng toàn diện.

Với vị thế là doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao phát triển bền vững, TTC AgriS nhanh chóng tiên phong tham gia vào ngành công nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm Plant-based nhằm hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ, định hướng thị trường và đón đầu mọi nhu cầu khách hàng. Trong đó, công ty đặt ra các tiêu chí khắt khe về nguồn giá trị dinh dưỡng mang lại cho sức khỏe, hướng đến mở rộng các lựa chọn trong chế độ ăn uống bền vững hàng ngày của người tiêu dùng. Qua đó, TTC AgriS đặt kỳ vọng tăng cường nhận thức của người tiêu dùng về tính bền vững và các giá trị thực phẩm Plant-based, khai mở giải pháp dinh dưỡng Plant-based có trách nhiệm, toàn diện và bền vững.

Khẳng định vị thế doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, phát triển bền vững

Với vị thế doanh nghiệp nông nghiệp đa quốc gia, TTC AgriS luôn có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng để đón đầu xu thế, nâng cao năng lực cạnh tranh. Bên cạnh việc đa dạng hóa danh mục các dòng sản phẩm đường chất lượng, các dòng sản phẩm cạnh đường và sau đường nhằm khai thác tối đa chuỗi giá trị cây Mía, TTC AgriS thông qua việc đẩy mạnh chiến lược kinh doanh “xanh”, tập trung phát triển, hướng đến mở rộng chuỗi giá trị cây trồng khác như: cây dừa, chuối,… Đồng thời, TTC AgriS cũng không ngừng nghiên cứu thị trường, tiên phong trên con đường xây dựng chuỗi giá trị toàn diện góp phần tối đa hóa danh mục sản phẩm và linh hoạt đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Trụ sở Công ty TTC -AgriS

Trụ sở Công ty TTC -AgriS

Phát biểu tại ĐHĐCĐ Thường niên niên độ 2022-2023, bà Huỳnh Bích Ngọc, Chủ tịch HĐQT của TTC AgriS cho rằng: "Phát triển bền vững là chiến lược xuyên suốt trong hành trình phát triển của TTC AgriS, chúng tôi lấy chiến lược "xanh" làm nền tảng cho phát triển, lợi thế cạnh tranh và cung cấp cho thị trường các giải pháp năng lượng xanh từ sản xuất sạch."

Bà Đặng Huỳnh Ức My, PCt HĐQT TTC - AgriS phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

Bà Đặng Huỳnh Ức My, PCt HĐQT TTC - AgriS phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

Với vị thế là “Nhà cung cấp các Giải pháp nông nghiệp công nghệ cao trên nền tảng phát triển bền vững”, TTC AgriS hiểu rõ tầm quan trọng của việc đầu tư phát triển hệ thống công nghệ tiên tiến, có tính ứng dụng cao đối với việc hoàn thành các mục tiêu về tăng trưởng quy mô và phát triển kinh doanh của công ty.

TTC AgriS đang từng bước xây dựng hệ thống công nghệ thông tin thông minh (Smart), đáp ứng cho chiến lược phát triển bền vững nền kinh tế nông nghiệp (Sustainability) với những giải pháp mang tính bứt phá và dẫn đầu trong ngành (Solution). Thành công tiên phong cho nền nông nghiệp Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số với việc triển khai, áp dụng hệ thống lõi (Oracle ERP) và sử dụng các hệ thống bổ trợ (non-core systems).

Trong lộ trình phát triển sắp tới, triết lý kinh doanh về giải pháp – công nghệ – bền vững sẽ tiếp tục được TTC AgriS đẩy mạnh nhằm tiên phong cho nền nông nghiệp Việt Nam đón đầu xu hướng phát triển xanh, trở thành mũi nhọn đột phá thúc đẩy nền kinh tế nông nghiệp bền vững toàn cầu, tiến tới cân bằng và gia tăng chuỗi giá trị nông nghiệp tuần hoàn.

Bằng việc tăng cường sự hiện diện tại Singapore và Úc – hai quốc gia chiến lược trong lộ trình phát triển toàn cầu – bao gồm Foodtech và Agtech. Công ty đặt kỳ vọng cao, đạt mục tiêu doanh thu 60.000 tỷ đồng vào năm 2030, không chỉ duy trì kinh doanh tăng trưởng mà còn sẻ chia thành quả với các bên liên quan, và đóng góp vào sự phát triển chung cộng đồng.

Được biết, nhờ tích cực đầu tư giống chất lượng cao, hỗ trợ kỹ thuật canh tác hiện đại cho người trồng mía nên trong niên vụ 2022-2023, năng suất mía ép bình quân của TTC AgriS tại Tây Ninh đã đạt 74 tấn/ha, trữ đường bình quân đạt 9.54 CCS, góp phần tăng hiệu quả, chất lượng cho cây mía và các sản phẩm đường. Nhờ đó, TTC AgriS nằm trong top 10 doanh nghiệp của Tây Ninh có mặt trong danh sách 1.000 doanh nghiệp đóng thuế dẫn đầu cả nước đã được Tổng cục Thuế vinh danh trong năm 2023.

Tin cùng chuyên mục