Tự tin hơn với nhãn tiếng Việt

Mấy năm gần đây bánh kẹo nội đã dần chiếm lĩnh thị trường trong nước, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua người tiêu dùng đã dành nhiều niềm tin cho bánh kẹo sản xuất trong nước. Có được điều đó là nhờ các công ty sản xuất bánh kẹo chẳng những đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn đặc biệt chú ý đến mẫu mã hàng hóa sao cho thật bắt mắt. Bây giờ khi nói đến bánh kẹo của ta sản xuất, đa số người tiêu dùng đã có nhận xét: không thua kém gì hàng ngoại nhập nhưng giá cả “mềm” hơn rất nhiều.

Có thể nói, đối với mặt hàng bánh kẹo thì đã cơ bản thực hiện được chủ trương: Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam mà Bộ Chính trị đã phát động.

Vậy mà, nhìn vào bất cứ quầy bánh kẹo nào người ta cũng vẫn chỉ thấy toàn là nhãn “tiếng Tây”, nào là Fivestar, Lucky rồi Mourie, Luxon v.v…Thế nhưng nhìn kỹ thì sẽ thấy những sản phẩm đó là hàng nội chính hiệu, được sản xuất bởi các công ty trong nước (thể hiện qua những dòng chữ tiếng Việt nhỏ xíu phía dưới những cái tên Tây ấy).

Người tiêu dùng không khỏi băn khăn: không hiểu tại sao bánh kẹo sản xuất trong nước và chủ yếu phục vụ nội địa, chất lượng không thua kém, sao nhãn mác vẫn phải dựa hơi “ngoại” như vậy? Chính điều này làm cho người tiêu dùng cảm thấy các nhà sản xuất bánh kẹo vẫn còn quá tự ti với sản phẩm của mình.

Thiết nghĩ các cơ sở sản xuất bánh kẹo trong nước cần khẳng định mình hơn nữa ngay từ những cái tên của sản phẩm, bởi nhãn hiệu của sản phẩm là một thành tố quan trọng khẳng định thương hiệu. Và thực tế, không ít hàng hóa của ta sản xuất mang những cái tên rất Việt Nam như: Bánh đậu xanh Rồng Vàng, nệm mút Kim Đan, võng xếp Duy Lợi v.v… không những đã tạo được tên tuổi ở trong nước mà còn có uy tín trên thế giới. Bánh kẹo nội, xin hãy tự tin hơn với nhãn tiếng Việt!

THANH TÙNG (Quận 9)

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

UBND quận 4 đã chỉ đạo xử lý hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Báo SGGP số ra ngày 16-9-2021, trong mục Luật sư của bạn có đăng thông tin “Nhân viên trật tự đô thị có quyền thu giữ giấy phép lái xe?” phản ánh việc nhân viên Đội Quản lý trật tự đô thị (Phòng Quản lý đô thị quận 4) kiểm tra, lập biên bản đối với lái xe Lý Xẹc Diểng khi đang vận chuyển hàng từ thiện do vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế và đã thu giữ một số giấy tờ cá nhân của ông Diểng. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

An dân để chuyển vùng đỏ thành xanh

Sau nhiều tuần giằng co, người dân tổ 41, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã đẩy lùi dịch Covid, đưa khu dân cư thoát khỏi vùng đỏ trở lại vùng xanh. Bài học rút ra: Để đẩy lùi dịch bệnh phải bắt đầu từ việc an dân.