Tự tin hơn với nhãn tiếng Việt

Mấy năm gần đây bánh kẹo nội đã dần chiếm lĩnh thị trường trong nước, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua người tiêu dùng đã dành nhiều niềm tin cho bánh kẹo sản xuất trong nước. Có được điều đó là nhờ các công ty sản xuất bánh kẹo chẳng những đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn đặc biệt chú ý đến mẫu mã hàng hóa sao cho thật bắt mắt. Bây giờ khi nói đến bánh kẹo của ta sản xuất, đa số người tiêu dùng đã có nhận xét: không thua kém gì hàng ngoại nhập nhưng giá cả “mềm” hơn rất nhiều.

Có thể nói, đối với mặt hàng bánh kẹo thì đã cơ bản thực hiện được chủ trương: Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam mà Bộ Chính trị đã phát động.

Vậy mà, nhìn vào bất cứ quầy bánh kẹo nào người ta cũng vẫn chỉ thấy toàn là nhãn “tiếng Tây”, nào là Fivestar, Lucky rồi Mourie, Luxon v.v…Thế nhưng nhìn kỹ thì sẽ thấy những sản phẩm đó là hàng nội chính hiệu, được sản xuất bởi các công ty trong nước (thể hiện qua những dòng chữ tiếng Việt nhỏ xíu phía dưới những cái tên Tây ấy).

Người tiêu dùng không khỏi băn khăn: không hiểu tại sao bánh kẹo sản xuất trong nước và chủ yếu phục vụ nội địa, chất lượng không thua kém, sao nhãn mác vẫn phải dựa hơi “ngoại” như vậy? Chính điều này làm cho người tiêu dùng cảm thấy các nhà sản xuất bánh kẹo vẫn còn quá tự ti với sản phẩm của mình.

Thiết nghĩ các cơ sở sản xuất bánh kẹo trong nước cần khẳng định mình hơn nữa ngay từ những cái tên của sản phẩm, bởi nhãn hiệu của sản phẩm là một thành tố quan trọng khẳng định thương hiệu. Và thực tế, không ít hàng hóa của ta sản xuất mang những cái tên rất Việt Nam như: Bánh đậu xanh Rồng Vàng, nệm mút Kim Đan, võng xếp Duy Lợi v.v… không những đã tạo được tên tuổi ở trong nước mà còn có uy tín trên thế giới. Bánh kẹo nội, xin hãy tự tin hơn với nhãn tiếng Việt!

THANH TÙNG (Quận 9)

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng sập bẫy tín dụng đen

Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh, khó đi lại, không tiếp cận được khoản vay tiêu dùng ở ngân hàng, nên nhiều người đã chấp nhận vay qua dịch vụ trên mạng xã hội. Đây là các dịch vụ tài chính bình dân nhưng thực tế là hình thức tín dụng đen, vay nặng lãi.