Tuần phim Việt Nam - Hàn Quốc Gặp gỡ và sáng tạo

Khoa Văn học phối hợp cùng Khoa Hàn Quốc học (Trường Đại học KHXH-NV, ĐH Quốc gia TPHCM), dưới sự tài trợ của Học viện King Sejong tổ chức chương trình Tuần phim Việt Nam - Hàn Quốc với Chủ đề Gặp gỡ và sáng tạo.

Chương trình nhằm đem đến cho người yêu phim ảnh và văn hóa Việt - Hàn có cơ hội cùng xem lại những thước phim tiêu biểu của hai nước; tạo cơ hội để các bạn trẻ yêu quý văn hóa, ngôn ngữ, con người… Việt Nam và Hàn Quốc có không gian thưởng thức những thước phim hấp dẫn và cùng bàn luận với các chuyên gia là nhà làm phim, nghiên cứu phim. 

Có tổng cộng 6 bộ phim được lựa chọn trình chiếu trong chương trình, gồm: Broker (Người môi giới), Ròm, Trăng nơi đáy giếng, Pawn (Cục nợ hóa cục cưng), Decision to leave (Quyết tâm chia tay) và Tháng năm rực rỡ. Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, Nguyễn Quang Dũng, Aaron Toronto, Lê Bình Giang, Mai Vũ,  Seung Jin Jang, biên kịch/diễn viên Nhã Uyên, nhà văn Trần Thùy Mai...  cùng tham gia chương trình. Sự kiện diễn ra từ ngày 23 đến 25-9 tại Cinestar Nhà Văn hóa Sinh viên, TP Thủ Đức.

Đọc nhiều nhất

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sách và cuộc sống

Bộ sách nổi tiếng về sức khỏe và vẻ đẹp cho một nửa yêu thương

Medinsights Books vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt bộ 3 cuốn sách nổi tiếng về làm nước ép và sinh tố tốt cho sức khỏe, gồm: Juice - Nước ép xanh cho sức khỏe vàng, Juice - Nước ép mỗi ngày cho cuộc sống tươi trẻSmoothie: Giải pháp từ thiên nhiên giúp giảm cân, thải độc, phòng bệnh, sống lâu.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.