Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Bé Đinh Gia Yến (5 tuổi, lớp mẫu giáo Bình Minh, ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM) vừa đến Ủy ban MTTQ xã gửi 880.000 đồng để giúp người nghèo tại xã gặp khó trong mùa dịch.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

 Đây là số tiền bé đã chắt chiu dành dụm bằng việc nuôi ống heo nhiều năm. Thật cảm động khi bé Yến cũng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bé sống với bà ngoại là bà Đinh Thị Hồng Thủy tại một căn nhà thuê ở ấp 2, xã Vĩnh Lộc A.

Gần đây, bà ngoại của bé bị tai nạn, thương tật chân, phải di chuyển bằng xe máy điện. Bà ngoại bé Yến kể, khi cùng bà đi ngang điểm phát gạo giúp người nghèo ở xã Vĩnh Lộc B, bé Yến nói với bà rằng, muốn góp tiền ống heo để giúp đỡ người nghèo. Thấy cháu gái có lòng nhân hậu, nên bà ngoại chạy xe máy điện đưa bé Yến mang ống heo đi ủng hộ (ảnh).

TRÚC VY - MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Quyền bầu cử của cử tri có giống nhau không?

Có nơi, cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), ĐB HĐND đủ 4 cấp, nhưng có nơi cử tri chỉ bầu 2 cấp. Vậy các cử tri có quyền bầu cử giống nhau không? (Lê Thị Lan Hương, quận Bình Tân, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

Tiết kiệm để phòng chống Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp nhiều nơi trên thế giới, nhất là các nước láng giềng với ta. Việt Nam tuy đã khống chế dịch Covid-19, nhưng rất khó dự đoán chính xác khi nào mới hết dịch hoàn toàn. Để đối phó dịch bệnh, các địa phương cần nâng cao cảnh giác và có nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch lây lan.