Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Bé Đinh Gia Yến (5 tuổi, lớp mẫu giáo Bình Minh, ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM) vừa đến Ủy ban MTTQ xã gửi 880.000 đồng để giúp người nghèo tại xã gặp khó trong mùa dịch.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

 Đây là số tiền bé đã chắt chiu dành dụm bằng việc nuôi ống heo nhiều năm. Thật cảm động khi bé Yến cũng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bé sống với bà ngoại là bà Đinh Thị Hồng Thủy tại một căn nhà thuê ở ấp 2, xã Vĩnh Lộc A.

Gần đây, bà ngoại của bé bị tai nạn, thương tật chân, phải di chuyển bằng xe máy điện. Bà ngoại bé Yến kể, khi cùng bà đi ngang điểm phát gạo giúp người nghèo ở xã Vĩnh Lộc B, bé Yến nói với bà rằng, muốn góp tiền ống heo để giúp đỡ người nghèo. Thấy cháu gái có lòng nhân hậu, nên bà ngoại chạy xe máy điện đưa bé Yến mang ống heo đi ủng hộ (ảnh).

TRÚC VY - MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Thương binh chưa được nhận trợ cấp tăng thêm

Ông Vũ Ngọc Tuyên, 65 tuổi, thương binh 31%, cư ngụ phường 17, quận Gò Vấp (TPHCM), phản ánh qua Đường dây nóng Báo SGGP: “Vì sao phụ cấp, trợ cấp của người có công được tăng, nhưng trợ cấp thương tật của thương binh lại chưa tăng từ đầu năm 2022 đến nay? Tôi đã liên hệ với các bạn tôi ở địa phương thì đều như vậy?”. 

Từ thư bạn đọc

Khu tái định cư… chưa an cư

Người dân ở xã Kỳ Lợi, phường Kỳ Long và phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) phản ảnh với Báo SGGP, sau khi nhường đất phục vụ dự án tại Khu kinh tế Vũng Áng, họ được bố trí về sinh sống tại các khu tái định cư (KTĐC). Đến nay, đã nhiều năm trôi qua, nhưng hạ tầng kỹ thuật KTĐC vẫn chưa hoàn thiện, nhiều hạng mục hư hỏng, xuống cấp, không chỉ làm ảnh hưởng việc đi lại, sinh hoạt, đời sống của người dân mà còn làm nhếch nhác bộ mặt đô thị.

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />