Tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn ở quận Bình Tân đạt 100%

SGGPO
Quận Bình Tân đã thực hiện đạt 8/9 chỉ tiêu đưa ra. Trong đó, nổi bật là các chỉ tiêu: tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn ở tất cả các lĩnh vực đều đạt 100% (chỉ tiêu đưa ra là 98%); mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước đạt 98,97% (chỉ tiêu đưa ra 80%)...

Tại buổi tổng kết công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019 của quận Bình Tân vào sáng 6-3, UBND quận Bình Tân cho biết, trong năm, quận đã thực hiện đạt 8/9 chỉ tiêu đưa ra. Trong đó, nổi bật là các chỉ tiêu: tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn ở tất cả các lĩnh vực đều đạt 100% (chỉ tiêu đưa ra là 98%); mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước đạt 98,97% (chỉ tiêu đưa ra 80%)...

Tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn ở quận Bình Tân đạt 100% ảnh 1 Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Văn Thinh trao bằng khen các đơn vị thực hiện tốt công tác cải cách hành chính năm 2019

Theo Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Văn Thinh, kết quả trên có được là nhờ quận thực hiện đồng bộ các giải pháp. Trong đó, đáng chú ý là phát huy được trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo, điều hành hoạt động cải cách hành chính; nâng cao vai trò giám sát, phản biện của Hội đồng nhân dân các cấp, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể – chính trị xã hội; kịp thời ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, góp ý hợp lý, phù hợp với thực tiễn địa phương từ cơ quan báo chí và người dân... Từ đó, những tồn tại, hạn chế được khắc phục, nhiều mô hình, sáng kiến, cách làm hay về cải cách hành chính được triển khai và nhân rộng ở các cấp.

Tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn ở quận Bình Tân đạt 100% ảnh 2 Lãnh đạo UBND quận Bình Tân chúc mừng các phòng ban, đơn vị thực hiện tốt công tác cải cách hành chính năm 2019 

Một trong những mô hình, cách làm hay mang lại hiệu quả lớn trong cải hành chính ở Bình Tân là việc triển khai Dịch vụ công trực tuyến.

Sau 2 năm triển khai, đến nay quận Bình Tân có 61 thủ tục trực tuyến mức độ 3 (thuộc các lĩnh vực kinh tế, y tế, lao động, xây dựng, môi trường, hộ tịch, giáo dục, khen thưởng) và 13 thủ tục trực tuyến mức độ 4 (thuộc hai lĩnh vực lao động và xây dựng).

Tỷ lệ người dân tham gia dịch vụ công trực tuyến ở quận Bình Tân ngày càng tăng. Cụ thể, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3 năm 2016 đạt 4,28%, năm 2017 tăng lên 27,34%, năm 2018 đạt 51,38% và năm 2019 đạt 53,58% (9.156/17.087 hồ sơ); đặc biệt kết quả giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 4 đạt 85,4% (3.518/4.118 hồ sơ).

Tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn ở quận Bình Tân đạt 100% ảnh 3 Các phòng ban, đơn vị ký kết phối hợp thực hiện cải cách hành chính trong thời gian tới

Đánh giá công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Văn Thinh nhìn nhận, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác cải cách hành chính ở địa phương vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế: Ở một số cơ quan, đơn vị, lãnh đạo chưa xác định được tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, theo đó việc lãnh đạo, chỉ đạo chưa sâu sát, còn e dè, sợ trách nhiệm; chưa quyết tâm xử lý triệt để các hạn chế, đặc biệt là công chức có thiếu sót giải quyết hồ sơ hành chính.

Để công tác cải cách hành tại quận Bình Tân tiếp tục nâng cao hiệu quả, Chủ tịch Lê Văn Thinh lưu ý lãnh đạo, thủ trưởng các phòng ban, đơn vị chức năng của quận phải làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Nơi nào giải quyết trễ hẹn hồ sơ hành chính, để người dân phản ánh, phiền hà, người đứng đầu đơn vị đó sẽ bị kỷ luật, xử lý trách nhiệm.

Tại hội nghị, các phòng ban, đơn vị trực thuộc quận Bình Tân cũng đã ký kết phối hợp trong công tác cải cách hành chính trong thời gian tới.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 22 giờ ngày 29-3-2020 đã có 683.667 ca xác nhận mắc Covid-19, có 32.144 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 123.828 ca mắc, 2.229 ca tử vong; Italy: 92.472 ca mắc, 10.023 ca tử vong; Trung Quốc: 81.439 ca mắc, 3.300 ca tử vong; Tây Ban Nha: 78.797 ca mắc, 6.528 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 188 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 25 ca đã được chữa khỏi.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam

Ngày 26-3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin trên báo chí Trung Quốc cho biết Trung Quốc đã triển khai hai trạm nghiên cứu trên đá Chữ Thập và đá Xu-bi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP