UBND TPHCM chốt bổ sung 2.576 tỷ đồng hỗ trợ hàng triệu hộ lao động nghèo và lao động tự do

SGGPO

Việc chi hỗ trợ  không phân biệt thường trú hay tạm trú, không phân biệt số người trong hộ, không phân biệt thành phần nghề nghiệp (công nhân, lao động nghèo, sinh viên học sinh khu ở trọ, khu lưu trú công nhân, khu vực lao động nghèo, xóm nghèo, khu vực phong tỏa…).

Tin liên quan

Trưa 22-8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong có văn bản khẩn về việc tiếp tục hỗ trợ người dân gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Theo đó, xét đề nghị của Sở LĐTB-XH TPHCM, UBND TPHCM chấp thuận bổ sung số lượng đối tượng là hộ lao động nghèo đang sinh sống trong các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, khu vực lao động nghèo, xóm nghèo, khu vực bị phong tỏa... và lao động tự do đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM để thực hiện chính sách hỗ trợ.

UBND TPHCM chốt bổ sung 2.576 tỷ đồng hỗ trợ hàng triệu hộ lao động nghèo và lao động tự do ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao quà hỗ trợ người dân tại quận Phú Nhuận. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cụ thể, bổ sung hơn 1 triệu hộ lao động nghèo (1.048.496 hộ) với dự toán kinh phí chăm lo bổ sung là gần 1.573 tỷ đồng.

Đồng thời, bổ sung hỗ trợ đối với hơn 669.000 lượt người lao động tự do (lượt người là số lần hỗ trợ lao động tự do, một lần hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người), với dự toán kinh phí hơn 1.003 tỷ đồng.

Như vậy, tổng kinh phí dự kiến bổ sung là hơn 2.576 tỷ đồng.

UBND TPHCM giao UBND quận, huyện, TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn đến tổ dân phố, tổ nhân dân, khu phố, ấp… khẩn trương rà soát kỹ, bổ sung hộ lao động nghèo và lao động tự do đang gặp khó khăn do thời gian giãn cách kéo dài để thực hiện chi hỗ trợ.

Lưu ý, việc chi hỗ trợ không phân biệt thường trú hay tạm trú, không phân biệt số người trong hộ, không phân biệt thành phần nghề nghiệp (công nhân, lao động nghèo, sinh viên học sinh khu ở trọ, khu lưu trú công nhân, khu vực lao động nghèo, xóm nghèo, khu vực phong tỏa…). Việc chi hỗ trợ đảm bảo không trùng lắp, không bỏ sót người, không để người dân bị thiếu đói, không để hộ đang có khó khăn mà không được hỗ trợ.

Việc thực hiện chính sách hỗ trợ phải đảm bảo đúng đối tượng, đúng chính sách và thực hiện quyết toán kinh phí hỗ trợ theo thực tế chi hỗ trợ.

Trường hợp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ lao động nghèo có thành viên trong hộ hưởng chính sách hỗ trợ lao động tự do theo Nghị quyết 09 của HĐND TPHCM thì không hưởng tiếp chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ lao động nghèo.

Việc hỗ trợ lao động tự do phải đảm bảo đủ các điều kiện hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết 09.

TPHCM giao UBND quận, huyện và TP Thủ Đức chủ động tạm ứng ngân sách của địa phương để kịp thời chi hỗ trợ, góp phần ổn định cuộc sống người dân.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />