Ứng dụng công nghệ giám sát an toàn thực phẩm

(SGGP).- Ngày 14-3, Đoàn giám sát của HĐND TPHCM do ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TP làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) TPHCM về việc thực hiện chính sách pháp luật an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TP giai đoạn 2015 - 2016.

Ảnh minh họa. trong ảnh: Hướng dẫn người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc thịt heo

Báo cáo đoàn giám sát, Phó Giám đốc Sở KH-CN TP Nguyễn Kỳ Phùng cho biết, 2 năm qua, sở đã chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, nâng cao tiềm lực KH-CN nhằm tăng cường các giải pháp đảm bảo ATTP trên địa bàn TP trên các lĩnh vực như: trồng trọt; chăn nuôi, thú y; chế biến thực phẩm… Bên cạnh đó, sở được TP đầu tư kinh phí để xây dựng Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TPHCM (CASE) và trang bị Phòng Kiểm nghiệm thức ăn chăn nuôi. Các trung tâm này mỗi năm thực hiện kiểm nghiệm khoảng 80.000 mẫu, trong đó có nhiều mẫu được gửi từ các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Phạm Đức Hải đề nghị sở cần tăng cường các đề tài nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt; phối hợp các đơn vị liên quan xuống cơ sở trực tiếp hướng dẫn người dân ứng dụng KH-CN. Cùng với đó, sở cần xây dựng hệ thống, công cụ test nhanh tại các chợ truyền thống và chợ đầu mối để kiểm soát ATTP.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc