Vaccine ngừa Covid-19 thứ 2 của Việt Nam sắp thử nghiệm trên người

SGGP
Theo đại diện Bộ Y tế,  vaccine Covivac do IVAC sản xuất và là sản phẩm vaccine ngừa Covid-19 thứ 2 của Việt Nam. 

Cuộc thử nghiệm sẽ thực hiện tại Đại học Y Hà Nội. Nguồn: VGP

Cuộc thử nghiệm sẽ thực hiện tại Đại học Y Hà Nội. Nguồn: VGP

Chiều 4-1, tại Hà Nội, đại diện Bộ Y tế cùng lãnh đạo Đại học Y Hà Nội, Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và một số đơn vị chức năng đã có cuộc họp chuẩn bị việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2 vaccine Covivac do IVAC sản xuất và là sản phẩm vaccine ngừa Covid-19 thứ 2 của Việt Nam. 

Theo TS Dương Hữu Thái, Viện trưởng IVAC, vaccine này đã gửi mẫu sang Ấn Độ và Mỹ thử nghiệm trên chuột, kết quả tạo được miễn dịch cao trên động vật. Vì vậy,  IVAC đã trình Bộ Y tế xin phép thử nghiệm vaccine Covivac trên người.

Dự kiến, ngày 21 và 22-1 sẽ tiêm thử nghiệm cho 125 người tình nguyện đầu tiên ở giai đoạn 1. Giai đoạn 2 sẽ có khoảng 250 người sẽ được tiêm vaccine.

Đến giai đoạn thử nghiệm thứ 3, IVAC sẽ lên nhiều phương án tùy thuộc vào kết quả thử nghiệm của 2 giai đoạn trước.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Số hóa góp phần giúp FPT Long Châu mở rộng nhanh 400 nhà thuốc

Là thành viên của tập đoàn FPT, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu có lợi thế rõ nét khi ứng dụng công nghệ, số hóa các quy trình để ứng dụng vào trong quản trị và vận hành các nhà thuốc. Đến nay FPT Long Châu đã có 400 cửa hàng, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc