Vaccine ngừa Covid-19 thứ 2 của Việt Nam sắp thử nghiệm trên người

SGGP
Theo đại diện Bộ Y tế,  vaccine Covivac do IVAC sản xuất và là sản phẩm vaccine ngừa Covid-19 thứ 2 của Việt Nam. 

Cuộc thử nghiệm sẽ thực hiện tại Đại học Y Hà Nội. Nguồn: VGP

Cuộc thử nghiệm sẽ thực hiện tại Đại học Y Hà Nội. Nguồn: VGP

Chiều 4-1, tại Hà Nội, đại diện Bộ Y tế cùng lãnh đạo Đại học Y Hà Nội, Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và một số đơn vị chức năng đã có cuộc họp chuẩn bị việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2 vaccine Covivac do IVAC sản xuất và là sản phẩm vaccine ngừa Covid-19 thứ 2 của Việt Nam. 

Theo TS Dương Hữu Thái, Viện trưởng IVAC, vaccine này đã gửi mẫu sang Ấn Độ và Mỹ thử nghiệm trên chuột, kết quả tạo được miễn dịch cao trên động vật. Vì vậy,  IVAC đã trình Bộ Y tế xin phép thử nghiệm vaccine Covivac trên người.

Dự kiến, ngày 21 và 22-1 sẽ tiêm thử nghiệm cho 125 người tình nguyện đầu tiên ở giai đoạn 1. Giai đoạn 2 sẽ có khoảng 250 người sẽ được tiêm vaccine.

Đến giai đoạn thử nghiệm thứ 3, IVAC sẽ lên nhiều phương án tùy thuộc vào kết quả thử nghiệm của 2 giai đoạn trước.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Chiều tối 19-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.034 ca mắc mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 3.027 ca ghi nhận trong nước (giảm 132 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.220 ca trong cộng đồng. Đồng thời, cả nước có thêm 1.866 bệnh nhân khỏi bệnh và 75 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc