Vắng trực lãnh đạo không lý do, 2 chủ tịch phường ở quận 3 bị nghiêm khắc phê bình

SGGPO
Chủ tịch UBND quận 3 Võ Văn Đức vừa ký văn bản nghiêm khắc phê bình đối với Chủ tịch UBND phường 12 và phường 13, vì không trực lãnh đạo công tác hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường vào ngày 30-9-2020 mà không có lý do chính đáng.

Việc xem xét, xử lý trên dựa theo nội dung biên bản kiểm tra công vụ do Tổ kiểm tra quận 3 lập hồi 15 giờ 55 ngày 30-9-2020, xác định vào thời điểm trên tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND phường 12 và phường 13 chỉ có một công chức trực tại quầy trả lời người dân về sự vắng mặt của lãnh đạo phường, nên không thể ký giải quyết các thủ tục hành chính.

Theo bà Phạm Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận 3, lúc 15 giờ ngày 30-9, Văn phòng UBND quận 3 nhận được điện thoại của người dân phản ánh khi đến UBND phường 12 và phường 13 làm thủ tục chứng thực sao y giấy tờ đã nhận được thông báo của công chức trực tại đây: “Lãnh đạo đi họp hết rồi, không có ai ký, hôm khác tới hoặc để giấy tờ lại cuối giờ quay lại lấy”.

Nhận được thông tin, Chủ tịch UBND quận 3 đã chỉ đạo lập Tổ kiểm tra công vụ, tiến hành kiểm tra ngay trong chiều 30-9. Qua trích suất camera và căn cứ lịch công tác xác định, Chủ tịch UBND phường 12 và phường 13 đã vắng mặt không có lý do, không phải bận họp như trả lời với người dân.

Qua kiểm điểm, Chủ tịch UBND phường 12 và phường 13 đã nghiêm khắc rút kinh nghiệm, sẽ chấn chỉnh công tác tiếp dân, trực lãnh đạo giải quyết quyết thủ tục hành chính cho người dân”, Phó Chủ tịch UBND quận 3 Phạm Thị Thúy Hằng xác nhận.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tại quận 12. Ảnh: MINH NGHĨA

Nhiều thủ tục hành chính được giải quyết trong ngày

Ngày 16-5, ngày làm việc đầu tiên trong Tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trong ngày”, phóng viên Báo SGGP ghi nhận tại nhiều cơ quan, đơn vị không khí làm việc khẩn trương, giải quyết hồ sơ nhanh chóng cho người dân, doanh nghiệp. Nhiều thủ tục được rút ngắn thời gian giải quyết từ nhiều ngày xuống còn 1 ngày.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Mở rộng kết nối giáo dục quốc tế đến cộng đồng doanh nghiệp

Ngày 17-5, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam – Quốc tế (VIENC) và Trường Quốc tế Mỹ - Việt Nam (AISVN) ký kết hợp tác chiến lược phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn IB quốc tế, đậm bản sắc Việt Nam”. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP