Vắng trực lãnh đạo không lý do, 2 chủ tịch phường ở quận 3 bị nghiêm khắc phê bình

SGGPO
Chủ tịch UBND quận 3 Võ Văn Đức vừa ký văn bản nghiêm khắc phê bình đối với Chủ tịch UBND phường 12 và phường 13, vì không trực lãnh đạo công tác hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường vào ngày 30-9-2020 mà không có lý do chính đáng.

Việc xem xét, xử lý trên dựa theo nội dung biên bản kiểm tra công vụ do Tổ kiểm tra quận 3 lập hồi 15 giờ 55 ngày 30-9-2020, xác định vào thời điểm trên tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND phường 12 và phường 13 chỉ có một công chức trực tại quầy trả lời người dân về sự vắng mặt của lãnh đạo phường, nên không thể ký giải quyết các thủ tục hành chính.

Theo bà Phạm Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận 3, lúc 15 giờ ngày 30-9, Văn phòng UBND quận 3 nhận được điện thoại của người dân phản ánh khi đến UBND phường 12 và phường 13 làm thủ tục chứng thực sao y giấy tờ đã nhận được thông báo của công chức trực tại đây: “Lãnh đạo đi họp hết rồi, không có ai ký, hôm khác tới hoặc để giấy tờ lại cuối giờ quay lại lấy”.

Nhận được thông tin, Chủ tịch UBND quận 3 đã chỉ đạo lập Tổ kiểm tra công vụ, tiến hành kiểm tra ngay trong chiều 30-9. Qua trích suất camera và căn cứ lịch công tác xác định, Chủ tịch UBND phường 12 và phường 13 đã vắng mặt không có lý do, không phải bận họp như trả lời với người dân.

Qua kiểm điểm, Chủ tịch UBND phường 12 và phường 13 đã nghiêm khắc rút kinh nghiệm, sẽ chấn chỉnh công tác tiếp dân, trực lãnh đạo giải quyết quyết thủ tục hành chính cho người dân”, Phó Chủ tịch UBND quận 3 Phạm Thị Thúy Hằng xác nhận.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP