Vắng trực lãnh đạo không lý do, 2 chủ tịch phường ở quận 3 bị nghiêm khắc phê bình

Chủ tịch UBND quận 3 Võ Văn Đức vừa ký văn bản nghiêm khắc phê bình đối với Chủ tịch UBND phường 12 và phường 13, vì không trực lãnh đạo công tác hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường vào ngày 30-9-2020 mà không có lý do chính đáng.

Việc xem xét, xử lý trên dựa theo nội dung biên bản kiểm tra công vụ do Tổ kiểm tra quận 3 lập hồi 15 giờ 55 ngày 30-9-2020, xác định vào thời điểm trên tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND phường 12 và phường 13 chỉ có một công chức trực tại quầy trả lời người dân về sự vắng mặt của lãnh đạo phường, nên không thể ký giải quyết các thủ tục hành chính.

Theo bà Phạm Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận 3, lúc 15 giờ ngày 30-9, Văn phòng UBND quận 3 nhận được điện thoại của người dân phản ánh khi đến UBND phường 12 và phường 13 làm thủ tục chứng thực sao y giấy tờ đã nhận được thông báo của công chức trực tại đây: “Lãnh đạo đi họp hết rồi, không có ai ký, hôm khác tới hoặc để giấy tờ lại cuối giờ quay lại lấy”.

Nhận được thông tin, Chủ tịch UBND quận 3 đã chỉ đạo lập Tổ kiểm tra công vụ, tiến hành kiểm tra ngay trong chiều 30-9. Qua trích suất camera và căn cứ lịch công tác xác định, Chủ tịch UBND phường 12 và phường 13 đã vắng mặt không có lý do, không phải bận họp như trả lời với người dân.

Qua kiểm điểm, Chủ tịch UBND phường 12 và phường 13 đã nghiêm khắc rút kinh nghiệm, sẽ chấn chỉnh công tác tiếp dân, trực lãnh đạo giải quyết quyết thủ tục hành chính cho người dân”, Phó Chủ tịch UBND quận 3 Phạm Thị Thúy Hằng xác nhận.

Tin cùng chuyên mục