Vào bếp cuối tuần

Nhà hàng Ý thứ 3 vừa xuất hiện tại số 17B đường Lê Thánh Tôn, Q.1), thực khách tìm đến không chỉ do cách bài trí trang nhã của nhà hàng, món ăn phong phú do bếp trưởng người Ý thực hiện, mà còn do ý tưởng của cô chủ trẻ: mỗi ngày thay đổi một thực đơn, có món mới vào cuối tuần, không dùng phụ gia, sử dụng rất ít đường,… . Nhận lời mời của mục “Vào bếp cuối tuần”, Bếp trưởng Marco Cortesi đã vui lòng hướng dẫn bạn đọc cách chế biến một số trong hơn trăm món ăn hiện có ở các nhà hàng Ý tại TPHCM mà theo ông, rất dễ làm và làm cũng khá nhanh.

Mì spaghetti hải sản

Vật liệu (chuẩn bị cho 2 người ăn): 100 gr tôm, 100 gr mực, 100gr nghêu (đã tách bỏ vỏ), 2 con tôm càng xanh, 100 gr mì spaghetti khô, 2 trái cà chua chín, vài muỗng phô mai bột, 2 muỗng canh dầu ăn. Gia vị: muối, tỏi bằm, vài cọng rau quế, ngò Ý.

Cách làm: làm sạch tôm (nhớ cắt lưng, bỏ chỉ đen), mực, nghêu, xào với tỏi bằm và chút dầu. Luộc mì trong 25 phút, đổ ra rổ, để ráo. Cà chua cắt hạt lựu, xào chín kỹ với tỏi (khoảng 5 phút), nêm chút muối ; cho mì +phô mai bột vào, trộn đều.

Trình bày: gắp mì ra đĩa, đổ hải sản xào lên trên, trang trí thêm vài lá quế, ngò Ý cho đẹp mắt.

Hải sản tái chanh

Vật liệu (2 người ăn): 100 gr cá ngừ đại dương tươi , 100 gr cá hồi tươi (đỏ), 100 gr tôm sú tươi ( chẻ lưng, lấy chỉ).

Cách làm: Tất cả hải sản đều xắt lát mỏng, bày lên đĩa ( xếp theo từng loại). Vắt 2 trái chanh, lấy nứơc, pha chút muối rồi rưới đều lên mặt tôm, cá, rắc hành lá tươi cắt nhuyễn lên trên. Xong, bỏ đĩa hải sản vào tủ lạnh . Chừng 5 phút sau, lấy ra ăn. Có thể ăn thêm với chút tương ớt. 

THIÊN KIM

Các tin, bài viết khác