Vedan Việt Nam nhận giải thưởng Bông lúa vàng

Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) được vinh dự nhận giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam 2015” cho sản phẩm Phân bón hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên.

Bông lúa vàng Việt Nam là giải thưởng duy nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn Việt Nam. Đây cũng là giải thưởng cao quý của Bộ, được định kỳ tổ chức ba năm một lần, mỗi lần trao tặng tối đa 100 sản phẩm.

Đại diện Vedan nhận giải thưởng Bông lúa vàng

Các sản phẩm được trao giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam lần thứ II, năm 2015 là hàng hóa nông nghiệp có chất lượng cao, có thương hiệu uy tín và những sáng chế, phát minh, công trình nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ được áp dụng hiệu quả vào sản xuất nông nghiệp.

Tại buổi lễ tuyên dương, 63 nông dân tiêu biểu xuất sắc đã được tuyên dương; 80 tập thể, cá nhân được trao tặng Giải thưởng Bông lúa vàng - là tác giả của 88 sản phẩm, nhóm sản phẩm tiêu biểu góp phần vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn. Với sự góp mặt Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát cùng các đại diện Bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương.

Vedan Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài được thành lập vào năm 1991 tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Ngành nghề chính của công ty là sản xuất và kinh doanh các loại sản phẩm: bột ngọt (mì chính), glutamic acid, hạt nêm, nước giải khát, tinh bột, tinh bột biến tính, sirô, đường mạch nha,  hydrochloric acid, soude, javen, phân bón hữu cơ, thức ăn chăn nuôi và các loại sản phẩm công nghệ sinh học, sản phẩm tiêu dùng khác...

Nắm được xu thế tất yếu của ngành nông nghiệp các nước trên thế giới phát triển canh tác theo hướng hữu cơ, an toàn và hiệu quả, đồng thời tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn trong quá trình sản xuất bột ngọt đó là dịch cái sau lên men có  hàm lượng chất hữu cao, Công ty Vedan Việt Nam đã nghiên cứu và tái chế sản xuất ra sản phẩm phân bón mới phục vụ cho ngành nông nghiệp

Sản phẩm phân hữu cơ khoáng Vedagro có khả năng cung cấp hàm lượng hữu cơ rất cao (45%). Với hàm lượng hữu cơ vượt trội như vậy, sản phẩm phân hữu cơ khoáng Vedagro đã bổ sung được lượng mùn đáng kể cho đất góp phần cải tạo được độ phì nhiêu của đất trồng. Đồng thời, sản phẩm phân hữu cơ khoáng Vedagro cũng bổ sung được hàm lượng chất dinh dưỡng đa, trung và vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng đã bị rửa trôi qua quá trình xói mòn đất và thoái hóa đất. Ngoài ra, sản phẩm phân hữu cơ khoáng Vedagro còn có trên 10 loại axit amin cần thiết cho sinh trưởng của cây trồng.

Q.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nông sản Việt Nam xuất khẩu tăng mạnh nhờ tiếp cận thị trường 2,2 tỷ người

Sáng 15-1, trong khuôn khổ Hội nghị “RCEP - UKVFTA cơ hội thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản Việt Nam với thị trường thế giới” do Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM, Hiệp hội Rau quả Việt Nam tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định nông sản Việt Nam sẽ tăng giá trị xuất khẩu trong những năm tiếp theo.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế