Vedan Việt Nam tài trợ xây bốn căn nhà tình thương cho hộ nghèo xã Phước Thái

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, sáng ngày 29/10/2015, Vedan Việt Nam phối hợp với UBND xã Phước Thái tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho bà Mai Thị Ngọc Ánh, ông Đặng Đình Rần, ông Châu Doanh và ông Trần Anh Tuấn - là những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vedan Việt Nam tài trợ 35 triệu đồng mỗi căn (tổng trị giá là 140 triệu đồng).

Theo kết quả khảo sát của chính quyền địa phương, hiện nay trên địa bàn xã vẫn còn nhiều hộ nghèo và một số hộ gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở nhưng không có kinh phí xây mới hoặc sửa chữa. Với trách nhiệm sẻ chia cùng cộng đồng, Vedan Việt Nam hỗ trợ địa phương từng bước xóa đi những căn nhà dột nát, ọp ẹp, giúp người nghèo trong xã có được nhà mới, giúp họ an cư, phấn khởi, từ đó hăng hái lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Chính quyền địa phương bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với Ban lãnh đạo Công ty Vedan đã quan tâm và hỗ trợ rất nhiều cho địa phương trong thời gian qua. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Vedan Việt Nam tới các gia đình nghèo trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng xã hội, động viên, giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, từ đầu năm 2015 đến nay Công ty Vedan đã tài trợ 31 căn nhà, có tổng trị giá  hơn một tỷ đồng, cho các hộ gia đình nghèo tỉnh Đồng Nai.


Q.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế