Vì dân phục vụ

SGGP
Trải qua 56 năm hình thành và phát triển (20-7-1962 - 20-7-2018), lực lượng Cảnh sát nhân dân đã và đang không ngừng cống hiến, chiến đấu, hy sinh để đóng góp vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Cảnh sát PCCC TPHCM

Cảnh sát PCCC TPHCM

Trong dòng chảy cuộc sống hiện đại ngày nay, chủ nghĩa “Anh hùng cách mạng” thiêng liêng, cao cả vẫn được các thế hệ lực lượng Cảnh sát nhân dân tiếp nối nhau duy trì và phát huy mạnh mẽ, gắn với thực tiễn công tác, nhiệm vụ trong bối cảnh, tình hình mới. Theo đó, không chỉ thấm nhuần về tư tưởng, suy nghĩ với sự tự hào về truyền thống vẻ vang của cả lực lượng, Cảnh sát PCCC TPHCM cũng đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người Cảnh sát nhân dân Việt Nam bằng chính mồ hôi, nước mắt và cả máu của mình trong từng trận chiến với “giặc lửa”.
Nhường mặt nạ dưỡng khí cho nạn nhân trong quá trình cứu người; vững chãi, hiên ngang trước biển lửa kinh hoàng để cứu “cái còn từ trong cái mất”; trầm mình dưới dòng sông sâu lạnh để tìm kiếm những người đã ra đi, nhằm an ủi, xoa dịu nỗi đau của người thân còn ở lại… Khi thì nhẫn nại thuyết phục, khi thì dũng cảm băng mình vào tuyến lửa để trở thành điểm tựa vững chắc cho nhiều sinh mạng đang rơi vào tình thế hết sức chông chênh giữa lằn ranh sinh - tử... Thông qua những việc làm thật cụ thể, quen thuộc nhưng cũng rất đỗi phi thường ấy, lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM đã được người dân thành phố ngợi ca bằng danh xưng “Anh hùng” thắm đượm nghĩa tình và chan chứa sự tin yêu. 
Trong suốt chặng đường hơn nửa thế kỷ trui rèn để trưởng thành, lớn mạnh hơn thì sự mất mát, hy sinh gần như là điều không thể tránh khỏi, kể cả khi chiến tranh đã lùi xa... “Liệt sĩ thời bình” vẫn là cụm từ gây nhiều nỗi xót xa, đau đáu khôn nguôi đối với lực lượng Cảnh sát nhân dân nói chung cũng như lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM nói riêng.
Tuy nhiên, ước mơ cùng chặng đường lý tưởng còn dở dang của những đồng đội đã ngã xuống cũng trở thành tiếng gọi linh thiêng, thôi thúc mỗi cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC TPHCM tiếp tục vững bước tiến lên, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh đầy tự hào và đậm chất nhân văn của những người lính luôn sẵn sàng “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

BÍCH HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nâng cao ý thức cho lãnh đạo doanh nghiệp

Nâng cao ý thức cho lãnh đạo doanh nghiệp

TPHCM hiện có 17 khu chế xuất, khu công nghiệp với 1.288 dự án đang hoạt động, gần 300.000 lao động làm việc hàng ngày. Thống kê từ Công an TPHCM cho biết, gần 500 vụ cháy đã xảy ra tại các công ty, cơ sở sản xuất trong vòng 5 năm trở lại (từ 2014-2018). 

Giao thông vận tải

Cảnh báo tình trạng lái xe sử dụng rượu bia

Mỗi năm, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) TPHCM phát hiện, lập biên bản trung bình 25.000 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, chiếm hơn 5% tổng số vụ xử lý vi phạm.

Quy hoạch kiến trúc

Tháo gỡ vướng mắc trong bồi thường, hỗ trợ và tái định cư

Pháp luật về đầu tư công và các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành hiện nay chưa quy định chi tiết về trình tự, thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện độc lập. Hiện UBND TPHCM đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.