Vi phạm an toàn thực phẩm còn cao

SGGP
Bất chấp những quy định xử phạt cùng các biện pháp thanh tra gắt gao, nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại TPHCM vẫn vì lợi nhuận mà bỏ qua vấn đề bảo đảm an toàn cho sản phẩm. 

Theo Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM, trong 3 tháng đầu năm 2022, thành phố đã kiểm tra 7.177 cơ sở, phát hiện 535 cơ sở vi phạm về ATTP, xử phạt 52 cơ sở với tổng số tiền 905.138.000 đồng.

Những con số này cho thấy, nhiều cơ sở kinh doanh, sản xuất trên địa bàn vẫn chưa chấp hành nghiêm các quy định của thành phố, bộ, ngành trong vấn đề ATTP. Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý về ATTP, trong quý 2-2022, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP sẽ kiến nghị, đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ NN-PTNT và các bộ, ngành có liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của Ban Quản lý ATTP về thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt vi phạm hành chính trong công tác xử lý vi phạm hành chính.

Đồng thời triển khai công tác tập huấn ATTP cho các đối tượng sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố; rà soát hồ sơ quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, xử lý các đơn vị có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát ATTP, lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm nhằm đánh giá chất lượng sản phẩm, hàng hóa lưu thông trên thị trường. Cùng với đó, tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin với các địa phương khác nhằm kịp thời ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo an toàn lưu thông trên thị trường; thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm; tiếp nhận thông tin và xử lý đúng quy định các phản ánh về thực phẩm không đảm bảo an toàn ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng...

AN CHÂU

Các tin, bài viết khác

" />