Viêm gan virus - bệnh nguy hiểm, dễ bỏ qua

Tuy đã có vacxin phòng bệnh từ hơn 20 năm qua, nhưng virus viêm gan B vẫn tiếp tục lan tràn khắp nơi trên thế giới với khoảng 2 tỷ người mắc bệnh. Trong số đó có khoảng 400 triệu người đang bị viêm gan B mãn tính và ít nhất 250 nghìn người tử vong mỗi năm. Viêm gan B cũng được coi là “sát thủ thầm lặng” bởi bệnh diễn tiến âm thầm nhưng để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tại sao viêm gan virus lại dễ bị bỏ qua?

Theo các chuyên gia gan mật, bệnh nhân mắc viêm gan B giai đoạn đầu thường có các triệu chứng rất mơ hồ như mệt mỏi, chán ăn, tiểu hơi vàng, sốt nhẹ nên rất dễ nhầm lẫn với bệnh khác. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh có thể chuyển thành viêm gan B mãn tính và một số có thể dẫn tới xơ gan, ung thư gan.

Do vậy, cách tốt nhất để phát hiện bệnh sớm là khám sức khỏe định kỳ, 3-6 tháng một lần.

Với những người chưa có miễn dịch với virus viêm gan B cần được tiêm phòng ngay.

Đối với những người viêm gan virus B mạn tính thời kỳ ổn định cần theo dõi thường xuyên cứ 3-6 tháng một lần bằng xét nghiệm ALT trong máu để có cách điều trị kịp thời. Với những người bị viêm gan B, bên cạnh việc tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị của bác sĩ cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh, giải độc và bảo vệ gan lâu dài từ thảo dược. Theo các nghiên cứu khoa học gần đây, sự kết hợp giữa cà gai leo và mật nhân cho hiệu quả vượt trội trong việc giải độc, bảo vệ gan, hỗ trợ điều trị viêm gan virus B và phòng ngừa xơ gan.

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

PHƯƠNG TUỆ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Boutique Hotel - mô hình đột phá sản phẩm nghỉ dưỡng  đang khiến giới trẻ háo hức

Phú Quốc: Loại hình bất động sản nào đang được giới đầu tư săn đón?

Với 38% dân số toàn cầu, thế hệ Gen Y và Gen Z đang chi phối mạnh mẽ sự phát triển của ngành dịch vụ lưu trú thế giới. Trong đó, Boutique Hotel tại siêu quần thể tỷ đô Phú Quốc United Center đang là mô hình lý tưởng đáp ứng thị hiếu đặc trưng của nhóm du khách này: vừa túi tiền - độc đáo - trọn vẹn, được giới đầu tư bất động sản săn đón.

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Giá phân bón ở ĐBSCL tiếp tục tăng cao, nông dân gặp khó

Ngày 18-10, Bộ NN-PTNT cho biết, theo kế hoạch trong tháng 10 này, nông dân các tỉnh ĐBSCL xuống giống 400.000ha lúa đông xuân sớm, vụ 2021-2022 nhằm né hạn mặn có nguy cơ xâm nhập ở khu vực ven biển. Một trong những khó khăn hiện nay là giá cả phân bón tiếp tục tăng, đẩy chi phí giá thành sản xuất lên cao, gây bất lợi cho nông dân trồng lúa. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Nhịp sống SCB giai đoạn "bình thường mới"

Hiện nay, hệ thống ngân hàng tại TPHCM và nhiều địa phương khác đã mở cửa hoạt động trong trạng thái “bình thường mới”. Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã từng bước đẩy mạnh và thích ứng hoạt động trong điều kiện này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế