Viên nang mềm tỏi đen MaiChi - “Vệ sĩ” cho sức khỏe

Sau quá trình lên men 40-45 ngày, bằng công nghệ đặc biệt tỏi thường trở thành tỏi đen có vị ngọt, không còn mùi hăng, nhưng có tác dụng dược lý gấp nhiều lần tỏi thường. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu của Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng), Viện Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Anh Minh đã sản xuất thành viên nang mềm tỏi đen MaiChi.

Các nghiên cứu trong nước và quốc tế cho thấy trong tỏi đen, hàm lượng các nhóm chất có hoạt tính sinh học cao gấp nhiều lần so với nguyên liệu tỏi tươi ban đầu. Đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein tăng 5-10 lần so với tỏi thường. Đây là một hoạt chất đã được chứng minh có tác dụng chống oxy hóa cao, ngăn ngừa sự phát sinh và ức chế sự phát triển của khối u, đồng thời cũng có tác dụng tích cực đối với các bệnh tim mạch, huyết áp và tiểu đường. Hàm lượng SOD cũng được tăng lên nhiều lần, là một enzyme có tác dụng phân hủy gốc tự do, phòng chống lão hóa và phòng chống bệnh tật do gốc tự do gây ra. Kết quả nhiều nghiên cứu cũng khẳng định, trong viên nang mềm tỏi đen MaiChi nói riêng và tỏi đen nói chung chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể như: Glutamic acid, cysteine, lysine, glycine, alanine, valine, threonine, leucine isoleucine…

Kết quả nghiên cứu về các tác dụng sinh học cho thấy tỏi đen vượt trội so với tỏi thường ở các đặc tính sau: có hoạt tính quét gốc tự do, có tác dụng tốt trên hàng loạt các bệnh hiểm nghèo như tim mạch, tiểu đường; giúp bảo vệ tế bào gan khỏi sự tấn công của các gốc tự do sinh ra, rất tốt cho các trường hợp viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ; giúp bảo vệ cơ quan tạo máu và cơ quan miễn dịch trước các tia xạ, góp phần làm hạn chế các tác dụng gây hại của tia xạ đối với những bệnh nhân ung thư đang được xạ trị; có tác dụng nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa, giúp ăn, ngủ tốt hơn, đặc biệt ở người cao tuổi; có tác dụng hạ cholesterol toàn phần, giảm triglycerid máu, tăng HDL-cholesterol (một loại cholesterol có lợi), ổn định đường huyết, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến xơ vữa động mạch.

Với nghiên cứu của Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) được Viện Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) ứng dụng sản xuất ra thực phẩm chức năng viên nang mềm tỏi đen MaiChi, thì ngoài các tác dụng hỗ trợ trị “bách bệnh” nói trên, tỏi đen có có hàm lượng cao vitamin B2, tinh dầu… giúp chống lão hóa, làm đẹp da.

T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Đầu tư

Thông tin kinh tế