Việt Nam nằm trong tốp 10 điểm đến thu hút nhất của các công ty nước ngoài

Công ty tư vấn toàn cầu "AT Kearney" vừa công bố bảng xếp hạng 50 nước và vùng lãnh thổ hấp dẫn đầu tư nhất thế giới, dựa trên những yếu tố kích thích và thu hút công ty nước ngoài, trong đó Việt Nam đã vượt chín bậc và lọt vào tốp 10 của danh sách trên.

Theo bảng xếp hạng mới của AT Kearney, Việt Nam đã vượt Brazin, Mexico và Sri-Lanka trong lĩnh vực cung cấp các hợp đồng tin học. Đứng đầu danh sách này là Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia và Thái Lan.

Theo AT Kearney, Việt Nam đã cải thiện được thứ hạng trên do sự bùng nổ hiện nay của công nghệ thông tin (IT) mà tiên phong là việc công ty IT Luxoft của Nga vừa mở một trung tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh với mục đích chính là cung cấp các dịch vụ tin học. AT Kearney cho rằng bản báo cáo này có thể mang lại những thay đổi đối với Việt Nam vốn được biết đến qua các thế mạnh xuất khẩu các mặt hàng như gạo, cà phê, cao su...

Ông Norbert Jorak, Giám đốc điều hành Hội đồng Chính sách của AT Kearney Global Business, cho rằng Việt Nam được các công ty nước ngoài chú ý là do chi phí sản xuất thấp. Theo ông, Việt Nam có một "môi trường tuyệt vời bởi giá nhân công thấp và lợi nhuận cao".

Nếu đánh giá ở khía cạnh này thì Việt Nam nằm trong tốp ba nước đứng đầu thế giới. Ông cho rằng một vị trí cao trong bảng xếp hạng đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ là điểm thu hút thương mại trong năm tới, đặc biệt trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu vẫn đang đe dọa nhiều nước trên thế giới.

B.T.V. theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.